Tuyển Anh đặt mục tiêu khiêm tốn ở World Cup

Dù được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch ở World Cup 2018 nhưng Tam Sư chỉ đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn cho hành trình trên đất Nga: Lọt vào tứ kết!

Tuyển Anh đặt mục tiêu khiêm tốn ở World Cup
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa công bố chỉ tiêu ở World Cup 2018 cho thầy trò HLV Gareth Southgate. Theo đó, đoàn quân Tam Sư chỉ cần vào được… tứ kết là hoàn thành mục tiêu.

Đối với lực lượng và phong độ của Tam sư lúc này, vào tứ kết World Cup kỳ này là một mục tiêu khá khiêm tốn. Bởi đối thủ của họ ở bảng G không thực sự mạnh, ngoài Bỉ là 2 đội ngoài cuộc như Panama và Tunisia, nên vượt qua vòng bảng là điều khá đơn giản. Vào vòng knock-out họ chỉ gặp các đối thủ ở bảng H (bao gồm Ba Lan, Senegal, Colombia và Nhật Bản) thực sự không khó đối phó. Khó khăn chỉ đến với Tam sư ở vòng tứ kết khi họ rơi vào nhánh của Brazil và Đức.

Cánh báo chí cho rằng đặt chỉ tiêu vào tứ kết là thiếu tham vọng, song FA cho rằng “đấy là một dấu hiệu của sự tiến bộ” khi tuyển Anh thực tế không thắng một trận đấu ở vòng knock-out nào trong các vòng chung kết World Cup suốt 12 năm qua.

Giám đốc điều hành Martin Glenn của FA nói với tờ Daily Telegraph: “Điều chúng ta muốn là vào càng sâu trong giải càng tốt… nhưng tôi sẽ giảm nhẹ điểm dừng một chút, bởi chúng ta không thắng một trận knock-out nào từ năm 2006 đến giờ”.

"Vì vậy, rõ ràng, vượt qua vòng bảng và thắng 1 trận vòng knock-out đã thực sự là một dấu hiệu của sự tiến bộ. Và nếu đã thắng được một, bạn sẽ có thể thắng nhiều thêm nữa”.

Nhà vô địch World Cup 1966 đã không qua nổi vòng bảng ở năm 2014 khi để thua Italia và Uruguay. Năm 2010 họ qua được vòng bảng nhưng thua tuyển Đức 1-4 ở vòng 16 đội. Lần cuối cùng họ thắng 1 trận ở vòng knock-out là năm 2006 khi hạ Ecuador để giành quyền vào tứ kết.

Vì thế, quả không quá tay khi FA ra chỉ tiêu cho Southgate chỉ là vào đến tứ kết, dù Tam sư gây ấn tượng trong đợt tập huấn khi thắng các đội cùng dự giải kỳ này như Nigeria và Costa Rica.

Theo SGGP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng