Tuyển golf Việt Nam lần đầu vô địch giải nghiệp dư thế giới

TPO - Đội tuyển golf Việt Nam tạo bước ngoặt lớn trong lịch sử khi lần đầu tiên vô địch Giải golf Nghiệp dư thế giới (WAGC) 2017 tại Malaysia.

Tuyển golf Việt Nam làm nên kì tích
Tuyển golf Việt Nam làm nên kì tích
Tuyển golf Việt Nam tham dự Giải golf Nghiệp dư thế giới (WAGC) 2017 với 5 thành viên gồm: Nguyễn Hồng Hải (nhóm Handicap A), Vũ Đức Lân (nhóm B), Nguyễn Đức Ninh (nhóm C); Trần Ngọc Trung (nhóm D) và Phạm Trung Tuấn (nhóm E).
Thời tiết tại Malaysia trong 4 ngày thi đấu chính thức khá thuận lợi cho các golfer tranh tài. Ở hai vòng thi đấu đầu tiên, đội tuyển golf Việt Nam lần lượt xếp hạng 8 (vòng 1) và hạng 3 (vòng 2). Kết thúc vòng đấu thứ 3 hôm 23/11, các golfer Việt Nam chỉ xếp thứ 5, sau Slovenia, Nam Phi, Singapore và Indonesia.
Thế nhưng, ở vòng đấu cuối cùng hôm qua, các golfer Việt Nam thi đấu xuất sắc, trong đó golfer Vũ Đức Lân đánh 64 gậy, Phạm Trung Tuấn (68), Trần Ngọc Trung (69)...giúp đội nhà có màn lội ngược dòng ngoạn mục để bước lên ngôi vị cao nhất. Ngoài ngôi vô địch, tính về thành tích cá nhân bảng thi đấu, Việt Nam có 2 giải Nhì thế giới của Vũ Đức Lân- Handicap nhóm B và Phạm Trung Tuấn- Handicap nhóm E.  
5 golf thủ đại diện cho tuyển Việt Nam thi đấu tại WAGC 2017 được lựa chọn từ  VCK TPBank WAGC diễn ra tại sân golf Jeongsan, Đồng Nai hồi tháng 9 vừa qua. Anh Đặng Lê Huy, đại diện nhà tổ chức TPBank WAGC dẫn đoàn Việt Nam đi thi đấu vỡ òa trong cảm xúc: “Chúng tôi thực sự bất ngờ trước kết quả này.. Các golf thủ Việt Nam đã thi đấu với tinh thần ổn định và tâm lí rất tốt. Chúng tôi đã thi đấu theo đúng những chiến thuật đã được vạch ra từ trước. Mặc dù kết quả thi đấu tốt lên từng ngày nhưng kết quả này cũng thực sự khiến chúng tôi bất ngờ".
Giải WAGC- World Amateur Golfer Championship là giải golf không chuyên lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Giải năm nay được tổ chức tại Thành Phố Kuala Lumpur, Malaysiacó sự tham dự của 35 đội tuyển và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 300 golfer chia thành 2 bảng thi đấu: bảng chính thức và bảng khách mời tại 4 sân golf lớn của Malaysia với độ khó khác nhau.
Tại Việt Nam, giải đấu vòng loại "TPBank WAGC 2017" đã được diễn ra kể từ năm 2015 để chọn ra các golf thủ xuất sắc nhất đi thi đấu tại VCK thế giới. Đây là lần thứ 7 liên tiếp, tuyển golf Việt Nam góp mặt tại WAGC. Mùa giải đầu tiên năm 2015, Việt Nam đã mang về thành tích cao nhất so với những kì trước đó, vượt qua 49 đội tuyển tham dự và đứng thứ 3 thế giới. Năm 2016, một lần nữa Việt Nam gây bất ngờ khi vượt qua 40 đội tuyển khác trên thế giới để giành vị trí Á quân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng