Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gấp đôi Olympic Việt Nam

TPO - Với chiến thắng 3-2 đầy kịch tính trước Thái Lan để giành vé vào tứ kết ASIAD 2018, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được thưởng gấp đôi so với tuyển Olympic Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gấp đôi Olympic Việt Nam
Tối qua, trên SVĐ Bumi Sriwijaya (TP. Palembang - Indonesia), đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-2 trước tuyển nữ Thái Lan trong trận ra quân tại bảng C môn bóng đá nữ ASIAD 2018, qua đó giành vé vào tứ kết sớm một vòng đấu đầy thuyết phục. 
Trong khi đó, tuyển nữ Thái Lan đã sớm chia tay ASIAD 18 sau vòng bảng với 2 trận toàn thua.
Với kết quả này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng nóng cho tuyển nữ Việt Nam 400 triệu đồng. Số tiền thưởng này cao gấp đôi số tiền mà Olympic Việt Nam được thưởng nóng sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Nhật Bản, qua đó đoạt ngôi nhất bảng D với 3 trận toàn thắng sau vòng bảng.
Ở trận đấu này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã dự khán để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo và quyết định thưởng 200 triệu đồng cho đội.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời khen ngợi đến các VĐV đã giành 2 HCĐ cho đoàn Thể thao Việt Nam, và đội tuyển bóng đá nữ, cũng như các VĐV đã thi đấu kiên cường trong ngày thi đấu đầu tiên tại ASIAD 18.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá