Tuyển Thái Lan chính thức bổ nhiệm HLV người Nhật

TPO - Tối 1/7, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức bổ nhiệm HLV Akira Nishino làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

HLV Akira Nishino và Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung.
HLV Akira Nishino và Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung.
Cuối tuần vừa qua, HLV Akira Nishino đã đến Thái Lan dự khán hai trận đấu ở Thai League. Nhiều nguồn tin uy tín ở xứ chùa vàng khẳng định FAT đã đạt thỏa thuận bổ nhiệm ông Akira Nishino làm HLV trưởng ĐTQG Thái Lan, qua đó hướng đến mục tiêu lật đổ sự thống trị của bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Akira Nishino là HLV danh tiếng người Nhật Bản. Vị chiến lược gia 64 tuổi này từng giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp. Năm ngoái, Akira Nishino gây tiếng vang lớn khi dẫn dắt tuyển Nhật Bản vào đến vòng 1/8 World Cup và chỉ thua Bỉ sau khi đã dẫn trước 2-0.

Đến tối 1/7, FAT đã chính thức bổ nhiệm ông Akira Nishino làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan cũng như đội U23 của nước này. Chi tiết hợp đồng không được FAT tiết lộ, nhưng HLV Akira Nishino chỉ nắm đội U23 Thái Lan ở vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào đầu năm 2020, trong khi đội U22 tham gia SEA Games 2019 sẽ do một HLV khác dẫn dắt.
Trước đó, một số nguồn tin cho rằng HLV Akira Nishino đã yêu cầu mức lương lên đến 225 nghìn USD mỗi tháng (tương đương 2,7 triệu USD một năm) và không được FAT chấp nhận. Tuy nhiên, hai bên cuối cùng cũng tìm được tiếng nói chung.
HLV Akira Nishino có rất nhiều kinh nghiệm. Ngoài các CLB nổi tiếng ở Nhật Bản, ông từng dẫn dắt các đội U20, U23 và cả đội tuyển quốc gia nước này. Ông từng giúp Gamba Osaka vô địch Nhật Bản năm 2005 và lên ngôi ở Champions League châu Á năm 2008.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá