Tuyển Thái Lan nhận tin cực dữ từ ngôi sao Thitiphan

TPO - Niềm vui chiến thắng của tuyển Thái Lan trước Indonesia đã không trọn vẹn khi ngôi sao của họ, Thitiphan Puangchan dính chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu ít nhất 8 tuần.

Tuyển Thái Lan nhận tin cực dữ từ ngôi sao Thitiphan
Thitiphan Puangchan đã dính chấn thương trong trận hòa 0-0 giữa tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 vừa qua. Ở trận đấu đó, tiền vệ này được HLV Akira Nishino xếp đá như tiền đạo ảo và gây ra không ít sóng gió trước khung thành của Đặng Văn Lâm.

Vì chấn thương nên Thitiphan không góp mặt trong chiến thắng 3-0 của Thái Lan trên sân Indonesia. Thay vào đó, tiền vệ này được phép trở lại CLB Oita Trinita ở Nhật Bản kiểm tra tình hình.

Kết quả cuộc kiểm tra đã mang đến thông tin không vui vẻ cho người Thái Lan. Cụ thể, Oita Trinita xác định Thitiphan đã dính chấn thương gân kheo nặng và phải nghỉ thi đấu ít nhất 8 tuần tới. Điều này có nghĩa Thitiphan chắc chắn vắng mặt trong trận đấu quyết định của tuyển Thái Lan ở bảng G vòng loại World Cup 2022, gặp UAE vào ngày 15/10 tới.

Ngoài ra, Thitiphan cũng nhiều khả năng bỏ lỡ hai trận đấu quan trọng không kém của tuyển Thái Lan trước Malaysia (ngày 14/11) và Việt Nam (ngày 19/11). Cả hai trận đấu này “Voi chiến” đều phải làm khách và họ rất cần những cầu thủ giàu kinh nghiệm cũng như tinh thần chiến đấu như Thitiphan.

Ở trận đấu với Indonesia, tiền đạo cao kều Supachai đã được đá chính thay cho Thitiphan. Tuy nhiên, Supachai cũng không để lại nhiều dấu ấn và HLV Akira Nishino sẽ tiếp tục “đau đầu” để tìm ra hàng công tốt nhất cho tuyển Thái Lan trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng