Tuyển Việt Nam bay cao, VFF mơ dự World Cup 2026

TPO - Ngày 2/1, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, Việt Nam sẽ tập trung tối đa nguồn lực để nắm bắt cơ hội giành suất tham dự VCK World Cup 2026.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết bóng đá Việt Nam cần có kế hoạch cho World Cup 2026.
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết bóng đá Việt Nam cần có kế hoạch cho World Cup 2026.

Bóng đá Việt Nam vừa khép lại 1 năm đại cát với tấm HCV lịch sử tại SEA Games 30 (Philippines). Trước đó tại chiến dịch Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam cũng gây bất ngờ lớn khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm qua 5 trận. Đây là bảng đấu có sự hiện diện của cả UAE, Thái Lan, Malaysia cũng như Indonesia.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, đội tuyển Việt Nam sẽ nhắm tới mục tiêu giành quyền đi vào vòng loại cuối. “Đây là lần đầu tiên 1 đội bóng Đông Nam Á đạt được thành tích như Việt Nam tại vòng loại World Cup. Chúng ta còn 3 trận đấu nữa với Malaysia, Indonesia và UAE. Khó khăn là rất lớn nhưng chúng tôi tin tưởng nếu tập trung toàn lực, chuẩn bị chu đáo cùng một chút may mắn, chúng ta có thể giành suất đi tiếp”-Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết.

Về mục tiêu giành suất tham dự VCK World Cup 2026, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng ngay từ bây giờ, Việt Nam cần có sự chuẩn bị, đặc biệt về lực lượng. Ông Tuấn cho biết: “Chúng ta phải nỗ lực giành 1 suất khi châu Á có 8,5 suất. Trong các đề án phát triển bóng đá Việt Nam, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới các kế hoạch, phương án cụ thể để có thể đạt mục tiêu này. Về lâu dài, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung mạnh cho khâu đào tạo trẻ vì có như vậy chúng ta mới đảm bảo nguồn lực lượng, sự kế thừa”.

Tuyển Việt Nam bay cao, VFF mơ dự World Cup 2026 - ảnh 1 HLV Park Hang Seo sẽ có nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công cúp vô địch AFF Cup.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, trước mắt VFF đang hướng tới kế hoạch tổ chức cúp Quốc gia cho các lứa U15 và U17. Mục tiêu đặt ra là các đội trẻ Việt Nam sẽ được thi đấu 20-25 trận/năm, gấp đôi so với con số hiện nay.

 Đề cập tới kế hoạch trong năm 2020, ông Trần Quốc Tuấn cho biết VCK U23 châu Á 2020 là một mặt trận quan trọng. VFF kỳ vọng HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam có thể giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020. Để phục vụ mục tiêu này, VFF sẽ hỗ trợ tối đa các điều kiện cần thiết cho ông Park.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ nhận trách nhiệm bảo vệ ngôi vị số 1 Đông Nam Á tại AFF Cup 2020. Theo ông Trần Quốc Tuấn, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện mới đây cũng đã giao nhiệm vụ cho đội tuyển Việt Nam, bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. “Sức ép chắc chắn rất lớn bởi vô địch đã khó, bảo vệ nó càng khó hơn. Mặc dù vậy với lực lượng hiện tại, tôi cho rằng nhiệm vụ này nằm trong tầm tay của chúng ta”-Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng tỏ ra lạc quan trước triển vọng đội tuyển bóng đá nữ có thể giành suất tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 khi FIFA nâng số đội dự giải lên 32. “Chúng ta hiện nay không chỉ có bóng đá nam. Có lẽ chưa khi nào bóng đá nữ lại được quan tâm như vậy. Đây là cơ hội tốt để bóng đá nữ có thể bứt phá”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá