'Tuyển Việt Nam cần sớm quên AFF Cup để tập trung nhiệm vụ mới'

TPO - Đây là ý kiến của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019 của Tổng cục TDTT, diễn ra sáng 24/12 tại Hà Nội.

Tuyển Việt Nam cần gạt thành công ở AFF Cup 2018 để phấn đấu cho Asian Cup 2019.
Tuyển Việt Nam cần gạt thành công ở AFF Cup 2018 để phấn đấu cho Asian Cup 2019.

Tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết trong năm 2018, ngành thể thao đã đạt được nhiều thành tích tốt. Nổi bật trong số này như phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn quốc lần 8, tuyển U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018, đội tuyển bóng đá nam quốc gia đoạt cúp vô địch AFF Cup 2018, tuyển Olympic Việt Nam lần đầu vào tốp 4 đội mạnh nhất Asiad 2018…Trong năm 2018, các VĐV Việt Nam đã giành tổng cộng 386 HCV, 296 HCB, 235 HCĐ.

Tuy nhiên bên cạnh đó, thể thao cũng tồn tại một số hạn chế như việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ còn thiếu quyết liệt, tiến độ giải quyết chậm so với kế hoạch đề ra, một số đơn vị có đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài, chậm được giải quyết dứt điểm.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao các thành tích đạt được, đặc biệt của môn bóng đá. Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhấn mạnh, các thành tựu trên chưa thoả mãn được mong muốn của người hâm mộ. Ngành thể thao vì vậy cần tiếp tục tập trung cho các mục tiêu trong năm 2019.

“Tôi lấy ví dụ như sắp tới, đội tuyển bóng đá nam sẽ tham dự Asian Cup 2019. Tôi không yêu cầu chúng ta phải thắng, vì không thể có chuyện thắng mãi. Nhưng chúng ta cần nỗ lực để người hâm mộ thấy, tất cả đều đã cố gắng. Đội tuyển Việt Nam vừa thành công ở AFF Cup 2018 nhưng cần phải quên ngay chức vô địch để tập trung cho nhiệm vụ mới”-ông Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đây cũng là lý do ngành thể thao không tổ chức tôn vinh rình rang đối với đội tuyển Việt Nam. Thay vào đấy, HLV Park Hang Seo và các cầu thủ được ưu tiên nghỉ ngơi để chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Đề cập nhiệm vụ trong năm 2019, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh ngành thể thao cần có kế hoạch, công việc cụ thể, không nói chung chung. “Thể thao không giống văn hoá nên mọi thứ cần cụ thể. Ví như môn bơi, tôi muốn được báo cáo cụ thể năm nay làm được việc gì, công tác chống đuối nuối ra sao, phát triển thể thao phong trào như thế nào. Giống như du lịch, năm nay tăng bao nhiêu cần phải có con số cụ thể. Chúng ta không được chung chung”-Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.  

Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, trong năm 2019 một nhiệm vụ quan trọng của ngành thể thao là thi đấu tốt tại SEA Games 30, giữ vững vị trí tốp 3, giành thành tích cao tại Paragames 10. Ngành thể thao cũng hướng tới mục tiêu số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 33,7%, số gia đình thể thao đạt 24,5%.

'Tuyển Việt Nam cần sớm quên AFF Cup để tập trung nhiệm vụ mới' - ảnh 1

Vì sao bầu Đức không dự lễ vinh danh đội tuyển Việt Nam?

Bầu Đức được mời tham dự cuộc gặp của Thường trực chính phủ chúc mừng thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 nhưng không tham dự.

'Tuyển Việt Nam cần sớm quên AFF Cup để tập trung nhiệm vụ mới' - ảnh 2

Đội trưởng mới đội tuyển Việt Nam ngồi nhìn đồng đội tập bóng

Trong buổi tập vào sáng ngày hôm nay (21/12), đội trưởng mới ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải chỉ ngồi nhìn đồng đội tập bóng không thể tham gia cùng do chấn thương từ AFF Cup 2018.

'Tuyển Việt Nam cần sớm quên AFF Cup để tập trung nhiệm vụ mới' - ảnh 3

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam có thứ hạng cao nhất châu Á

Sau chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục bước vào hành trình chinh phục đỉnh cao tại vòng chung kết Asian Cup 2019, tổ chức tại UAE từ 5/1-2/1/2019

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá