Tuyển Việt Nam và hành trình 14 tiếng sang Jordan

Chuyến làm khách của thầy trò HLV Park Hang Seo không chỉ có quá ít thời gian chuẩn bị, mà họ còn phải trải qua hành trình di chuyển kéo dài từ sáng tới tối.

Đội tuyển Việt Nam có quá ít thời gian để chuẩn bị cho trận gặp Jordan.
Đội tuyển Việt Nam có quá ít thời gian để chuẩn bị cho trận gặp Jordan.

Sau buổi tập đầu tiên và cũng là duy nhất chiều qua, 5h sáng nay, đội tuyển Việt Nam xuất phát từ khách sạn ra sân bay Nội Bài (Hà Nội). Trước giờ lên máy bay, đội tuyển Việt Nam đón sự trở lại của hai ngôi sao Bùi Tiến Dũng và Quang Hải. Cả hai được tập trung muộn để vào TPHCM dự một sự kiện.

Dù không tập luyện cùng các đồng đội, nhưng Quang Hải và Tiến Dũng đều chơi trọn vẹn các trận đấu ở V-League vừa qua, nên vẫn đảm bảo được phong độ.

Liên quan đến hành trình của đội tuyển Việt Nam, chuyến bay chở thầy trò HLV Park Hang Seo cất cánh lúc 8h55, quá cảnh ở Doha (Qatar) trước khi bay tiếp đến Amman. Khoảng 19h tối, máy bay sẽ hạ cánh ở thủ đô của Jordan. Như vậy, Quang Hải, Tiến Dũng và các đồng đội sẽ mất khoảng 14 tiếng mới tới Jordan.

Đội tuyển Việt Nam chỉ có hai ngày tập luyện vào 25 và 26/3. Đây chính là vấn đề mà HLV Park Hang Seo tỏ ra khá lo lắng.

“Thời gian tập luyện chỉ có 2 ngày, vì thế tôi khá lo lắng không biết cầu thủ có thể hiểu được ý đồ và chiến thuật của HLV hay không. Do không có nhiều thời gian chuẩn bị nên lần này tôi cũng phải cố gắng xem cầu thủ nào mà họ đã hiểu cách vận hành chiến thuật của tôi để lên phương án nhân sự, đấu pháp thích hợp”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Trận gặp Jordan sẽ diễn ra lúc 17h ngày 27/3 (22h giờ Việt Nam). Đây là trận cầu quyết định ngôi đầu bảng C vòng loại Asian Cup 2019.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng