DMCA.com Protection Status

Tỷ phú Mỹ rót tiền giải cứu Arsenal vượt qua dịch COVID-19

TPO - Stan Kroenke – tỷ phú Mỹ và là người sở hữu cổ phần lớn nhất tại Arsenal, vừa quyết định chi ra một khoản tiền lớn để giúp “Pháo thủ” thành London vượt qua nhưng khó khăn về tài chính liên quan đến dịch COVID-19.

Tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke.
Tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke.

Cũng như nhiều đội bóng tại Anh, Arsenal đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính khi các giải đấu bị hoãn do dịch COVID-19 bùng phát. Theo tiết lộ từ Daily Mail, cách đây ít ngày, phía Ban lãnh đạo “Pháo thủ” đã bóng gió muốn HLV Mikel Arteta cùng các cộng sự và toàn bộ cầu thủ giảm 33% lương trong 3 tháng liên tiếp.

Tuy nhiên, điều này ngay lập tức vấp phải sự phản đối. Một số cầu thủ không muốn giảm lương, mà vẫn muốn nhận đầy đủ rồi tự trích ra một phần để ủng hộ các cơ quan y tế tại Anh, một số khác thì đồng ý giảm lương, nhưng chỉ ở mức 5-10%.

Trong bối cảnh ấy, tin vui đã đến với những người đứng đầu Arsenal. Theo đó, tỷ phú Stan Kroenke – Chủ tịch CLB và là người nắm giữ nhiều cổ phần nhất tại đội bóng, đã quyết định chi ra một số tiền lớn để giúp “Pháo thủ” vượt qua giai đoạn khó khăn. Số tiền này không được tiết lộ cụ thể, nhưng nó sẽ được sử dụng vào mục đích chi trả lương cho Ban huấn luyện và các cầu thủ.

Nhờ sự chung tay từ tỷ phú Stan Kroenke, có thể khẳng định, Arsenal đã giảm bớt phần nào nỗi lo về tài chính. Tuy vậy, họ vẫn chưa từ bỏ kế hoạch giảm lương cầu thủ, đặc biệt khi dịch COVID-19 chưa biết khi nào mới kết thúc. Theo kế hoạch, những người đứng đầu “Pháo thủ” sẽ tiếp tục đàm phán với các cầu thủ để họ chấp nhận giảm ít nhất là 12,5 % lương cùng với Ban huấn luyện. Riêng các nhân viên làm việc bên ngoài sân bóng vẫn được trả lương đầy đủ.

Từ lâu, hình ảnh ông Stan Kroenke trong mắt các CĐV Arsenal vốn không tốt. Tỷ phú này rót khá ít tiền để "Pháo thủ" mua sắm cầu thủ những năm gần đây. Vì thế, việc chi một khoản tiền lớn giữa đại dịch nhằm giúp đội bóng vượt khó là một hành động đáng khích lệ.

Hoãn trận Việt Nam-Indonesia ở vòng loại World Cup 2022

Thông báo của Liên đoàn bóng đá (VFF) cho biết, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, theo kế hoạch diễn ra ngày 4/6 tới sẽ bị hoãn lại.

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới: Vinh danh Kylian Mbappe

 Kylian Mbappe là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay, theo nghiên cứu thống kê của Le Figaro.

Nữ doanh nhân đứng sau thương vụ đổi chủ Newcastle 

CLB Newcastle United, đội bóng đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh, sắp về tay Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman dưới sự môi giới của nữ doanh nhân đầy quyền lực Amanda Staveley.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng