Tỷ phú Nga phủ nhận thông tin 'thôn tính' M.U

TPO - Mới đây, các tờ báo Nga đồng loạt đưa tin, tỷ phú Mikhail Prokhorov – người giàu thứ 11 tại Nga và sở hữu khối tài sản ước tính vào khoảng 8,7 tỷ bảng Anh, muốn mua lại M.U từ gia đình Glazer. Rất nhanh chóng, nhà tài phiệt này đã đưa ra câu trả lời.

Tỷ phú Mikhail Prokhorov không có ý định mua M.U ở thời điểm này.
Tỷ phú Mikhail Prokhorov không có ý định mua M.U ở thời điểm này.

Mikhail Prokhorov là doanh nhân "máu mặt", sở hữu tập đoàn đa quốc gia trong các lĩnh vực khai thác kim loại quý, bảo hiểm, ngân hàng. Ông từng giữ cương vị Chủ tịch Polyus Gold - tập đoàn sản xuất vàng lớn nhất nước Nga và tham gia tranh cử tổng thống năm 2012. Năm 2020, tạp chí danh tiếng Forbes ước tính khối tài sản của Prokhorov vào khoảng 8,7 tỷ bảng Anh, xếp hạng 11 trong danh sách những người giàu nhất Nga và 115 thế giới.

Xét về tiềm lực tài chính, Prokhorov không hề thua kém Roman Abramovich - chủ sở hữu Chelsea với khối tài sản 9 tỷ bảng Anh (xếp trên Prokhorov 1 bậc trong danh sách những người giàu nhất nước Nga). Và cũng giống như Abramovich, Prokhorov là một người rất yêu thích các môn thể thao, thậm chí từng sở hữu 1 CLB bóng rổ thuộc giải nhà nghề Mỹ (NBA) là Brooklyn Nets.

Cách đây ít ngày, một số tờ báo Nga đồng loạt đưa tin, tỷ phú Prokhorov đặc biệt quan tâm tới CLB M.U và muốn mua lại đội bóng này từ gia đình nhà Glazer. Tuy vậy, rất nhanh chóng, nhà tài phiệt 55 tuổi này đã lên tiếng phủ nhận.

Theo nguồn tin từ Sport Mail, tỷ phú Prokhorov chưa muốn trở lại với thể thao sau quãng thời gian sở hữu Brooklyn Nets. Năm 2018, ông bán lại 49% cổ phần của Brooklyn Nets cho tỷ phú Trung Quốc Joseph Tsai đổi lấy 2,3 tỷ USD.

Hồi năm 2005, nhà Glazer mua M.U với giá 800 triệu bảng và qua 15 năm, đội bóng này đã tăng giá gấp gần 4 lần, lên mức 3 tỷ bảng (theo định giá của Forbes). Giai đoạn từ tháng 10/2018 tới cuối tháng 11/2019, Thái tử Mohammed bin Salman - người thừa kế khối tài sản 850 tỷ bảng từ Hoàng gia Saudi Arabia, từng hỏi mua M.U với giá 4 tỷ bảng. Tuy nhiên thái độ cứng rắn từ nhà Glazers khiến thương vụ đổ bể, Mohammed bin Salman sau đó chuyển hướng sang mua lại một đội bóng Ngoại hạng Anh khác là Newcastle United hồi đầu năm nay nhưng cũng thất bại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng