U22 Việt Nam chờ kết quả xét nghiệm COVID-19

TP - Toàn bộ các thành viên đội tuyển U22 Việt Nam đã được hỗ trợ xét nghiệm PCR theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 để chuẩn bị cho đợt tập trung sắp tới tại Hà Nội.

HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khi tập trung cùng ĐT U22 QG 
ảnh: ĐOÀN NHẬT
HLV Park Hang Seo lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khi tập trung cùng ĐT U22 QG ảnh: ĐOÀN NHẬT
Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 18 đến 28/8. Đây là đợt hội quân thứ 2 của U22 Việt Nam trong năm nay, hướng tới chuẩn bị cho SeaGames 31. 
Do Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á bị lùi sang năm 2021, HLV Park Hang Seo đã triệu tập quân số rất đông, lên tới 48 cầu thủ để phục vụ cho việc rèn quân, sàng lọc lực lượng. Ông Park đồng thời thống nhất với VFF chia đội thành 2 nhóm, thành lập 2 BHL để phụ trách, đảm bảo tốt nhất công tác chuyên môn, y tế. 
Ngay khi tập trung tại VFF hôm qua, các tuyển thủ đã được yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch COVID-19, như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn...Trong ngày hôm qua, toàn bộ thành viên U22 Việt Nam cũng được cho xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Bạch Mai. Trước đó, Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ việc xét nghiệm để đảm bảo an toàn phòng dịch. Theo bác sĩ đội tuyển U22 Việt Nam Trần Tuấn Anh, đây là phương pháp xét nghiệm hiện đại, rất nhạy, có thể cho kết quả trong 24 giờ. 
“Việc xét nghiệm đã được thực hiện đúng quy định. Do kết quả chỉ có sau 24 giờ nên trong ngày 17/8, U22 Việt Nam sẽ chỉ sinh hoạt trong khuôn viên Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF. Sau khi có kết quả, đội mới bước vào tập luyện”-một cán bộ VFF nói với Tiền Phong. 
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, SeaGames 31 là mục tiêu rất quan trọng của bóng đá Việt Nam. “HLV Park Hang Seo sẽ có điều kiện theo dõi kỹ và đánh giá sát hơn các cầu thủ trẻ để từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn. Chúng tôi cho rằng nếu nhiều thời gian hơn để theo dõi bóng đá trẻ, HLV Park Hang Seo sẽ phát hiện thêm những cầu thủ trẻ tài năng để chuẩn bị cho SeaGames 31. Đây là giải đấu chúng ta thi đấu trên sân nhà nên sẽ có nhiều cơ hội”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết. 
Dự kiến chiều 18/8, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng