U23 Việt Nam đụng 'hàng khủng' trước Asiad 2018 ​

TPO - Công Phượng và các đồng đội sẽ có cơ hội đối đầu với các ngôi sao trẻ ở đội U23 Barcelona trong giai đoạn chuẩn bị cho Asiad 2018 (Indonesia).

Công Phượng và các đồng đội ở tuyển U23 Việt Nam có cơ hội đối đầu những ngôi sao trẻ ở đội U23 Barcelona.
Công Phượng và các đồng đội ở tuyển U23 Việt Nam có cơ hội đối đầu những ngôi sao trẻ ở đội U23 Barcelona.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch triệu tập danh sách sơ bộ 58 cầu thủ. Số này gồm những ngôi sao thuộc tuyển U23 Việt Nam, vừa cùng ông Park Hang Seo giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) như: Công Phượng, Lương Xuân Trường, Quang Hải…Đồng thời, đội cũng sẽ có sự bổ sung của những gương mặt dày kinh nghiệm như Văn Quyết, Anh Đức, Thanh Trung.

Theo quy định, các đội bóng dự Asiad 2018 sẽ được tăng cường 3 cầu thủ trên 23 tuổi. HLV Park Hang Seo coi giải đấu ở Indonesia sắp tới là bước đệm chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Đây là giải đấu ông Park cùng LĐBĐVN (VFF) xác định quan trọng nhất năm 2018.

Để chuẩn bị cho Asiad 2018, đội tuyển U23 Việt Nam dự kiến sẽ tham gia giải tứ hùng, tổ chức từ ngày 3-7/8 tại Hà Nội. Thông tin từ VFF cho biết, các đội khách mời sẽ gồm U23 Oman, Uzbekistan và U23 Barcelona. Đây là cơ hội để Công Phượng và các đồng đội có dịp cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm trước những đối thủ mạnh.

Theo Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng để HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện, thi đấu. “Chúng tôi xác định trong năm 2018, AFF Cup là giải đấu quan trọng nhất, còn Asiad cũng cần được chú trọng. HLV Park Hang Seo sẽ được trao quyền tối đa để chuẩn bị cho các đội tuyển”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Tại AFF Cup 2018, mục tiêu VFF đặt ra đối với HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam là vào tới trận chung kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng