U23 Việt Nam tiếp tục thử nghiệm trước Oman

TPO - Với mục tiêu chuẩn bị cho Asiad 2018, trận đấu với U23 Oman tối nay sẽ là cơ hội để HLV Park Hang Seo tiếp tục đưa ra những thử nghiệm đối với đội tuyển U23 Việt Nam.

Công Phượng đã chơi rất tốt trong chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam với U23 Palestine tối 3/8. Anh có thể được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi ở trận đấu với U23 Oman tối nay.
Công Phượng đã chơi rất tốt trong chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam với U23 Palestine tối 3/8. Anh có thể được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi ở trận đấu với U23 Oman tối nay.

Nếu tinh ý, có thể thấy HLV Park Hang Seo đã tung ra đội hình xuất phát gần như mạnh nhất của U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Palestine. Đội hình này gồm 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Văn Quyết, Anh Đức và thủ môn Đặng Văn Lâm, cùng với 8 vị trí đá chính ở VCK U23 châu Á 2018 như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh…

Chiến thắng 2-1 trước U23 Palestine không mang nhiều ý nghĩa về thành tích, nhưng HLV Park Hang Seo có thể hài lòng khi những “nhân vật chính” đều thể hiện phong độ rất tốt, như Công Phượng hay Văn Quyết, Quang Hải, Duy Mạnh. Trận đấu với U23 Oman tối nay là cơ hội để nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục đưa ra những thử nghiệm mới.

Ở vị trí thủ môn, Bùi Tiến Dũng hoặc Văn Hoàng có thể được ra sân, thay cho Đặng Văn Lâm chơi chưa tốt ở trận đấu với U23 Palestine. Trên hàng tiền vệ, những gương mặt như Hùng Dũng cùng với Đức Huy sẽ được trao cơ hội. Hành lang cánh là Minh Vương, Văn Toàn và ở phía trên, chân sút trẻ Tiến Linh của Bình Dương cũng nhiều khả năng có tên.

Với sơ đồ 3-5-2, Phan Văn Đức sẽ được ông Park sử dụng ở vị trí hộ công. Văn Đức đang chơi với phong độ rất tốt trong màu áo SLNA và đây là một cơ hội nữa để anh thuyết phục HLV Park Hang Seo trao cho một suất tham dự Asiad 2018.

Thậm chí, hoàn toàn có thể nghĩ tới khả năng HLV Park Hang Seo cất một loạt cầu thủ chính như Công Phượng, Văn Quyết hay Lương Xuân Trường trên ghế dự bị. Ông Park sẽ có dịp để tiếp tục đánh giá từng vị trí trong đội hình của U23 Việt Nam, trước khi đưa ra quyết định về việc giữ ai, loại ai.

U23 Oman chơi khá tốt ở trận đấu đầu tiên với U23 Uzbekistan. Đây là đối thủ vừa phải để U23 Việt Nam có thể đưa ra nhiều phương án thử nghiệm chiến thuật khác nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá