UEFA đòi bồi thường 300 triệu euro để hoãn Euro 2020

TPO - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ không chấp nhận hoãn Euro 2020 trừ khi nhận được số tiền bồi thường lên đến 300 triệu euro.

Euro 2020 đứng trước nguy cơ bị hoãn vì Covid-19.
Euro 2020 đứng trước nguy cơ bị hoãn vì Covid-19.
Dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu khiến hàng loạt giải vô địch quốc gia phải tạm hoãn đến đầu tháng 4, trong đó bao gồm cả 5 giải đấu lớn là Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Ligue 1 và Bundesliga. 

Việc các giải đấu này tạm hoãn khiến bóng đá châu Âu vướng vào rắc rối chưa từng có trong lịch sử, bởi lẽ vòng chung kết Euro 2020 sẽ được tổ chức vào mùa hè. Nếu dịch Covid-19 không được kiểm soát trong vòng 3 tuần tới, các liên đoàn sẽ không thể sắp xếp lịch thi đấu để mùa giải 2019/2020 kịp kết thúc trước khi Euro khởi tranh vào ngày 12/6.

Trong ngày hôm nay, UEFA đang tổ chức cuộc họp trực tuyến với 55 nước thành viên để tìm kiếm giải pháp cho bóng đá châu Âu sau dịch bệnh. Một số nguồn tin cho biết UEFA có thể sẽ hoãn Euro 2020 sang năm 2021 để các giải vô địch quốc gia có thể hoàn tất. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản vì việc lùi thời gian tổ chức Euro 2020 sẽ ảnh hưởng đến vấn đề bản quyền cũng như chi phí chuẩn bị, truyền thông cho giải đấu.

Theo nguồn tin độc quyền của The Athletic, UEFA không chấp nhận gánh thiệt hại phát sinh từ việc hoãn Euro 2020. Thay vào đó, cơ quan quyền lực này sẽ yêu cầu các CLB cũng như ban tổ chức các giải vô địch quốc gia phải bồi thường cho họ. Con số này dự tính lên đến 300 triệu euro.

Đây là số tiền khổng lồ, nhưng nhiều khả năng các CLB và các giải đấu sẽ đồng ý thỏa thuận với UEFA. Lý do vì nếu họ không thể hoàn thành hoặc phải hủy bỏ mùa giải này, thiệt hại về kinh tế còn lớn hơn rất nhiều. Riêng ở Ngoại hạng Anh, các chuyên gia tài chính cho biết giải đấu này có thể phải đền bù đến 3 tỷ bảng tiền bản quyền truyền hình nếu hủy bỏ mùa giải giữa chừng.

Bất chấp Covid-19, Juventus vẫn quyết 'trói chân' cho Ronaldo

Bóng đá Italia đang phải “đóng băng” vì dịch Covid-19 bùng phát ở đất nước hình chiếc ủng, nhưng như thế cũng không ngăn được Juventus lên những kế hoạch lâu dài. Cụ thể, họ vừa thông qua thương vụ giữ chân Cristiano Ronaldo tới năm 2024.

Dự bị liên tục tại Thái Lan, Văn Lâm rớt giá thê thảm

Theo cập nhật mới nhất của trang Transfermarkt, giá chuyển nhượng của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm giảm mạnh, sau khoảng thời gian dự bị tại đội bóng Thái Lan.

Vì Covid-19, FA Cup buộc phải ‘hy sinh’?

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Vương quốc Anh đang khiến những nhà làm bóng đá quốc đảo sương mù đau đầu. Nhiều giải pháp đã được đưa ra và mới nhất là khả năng hủy FA Cup mùa giải 2019/2020.

‘Bom tấn’ M.U giật giải xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh

Vừa chân ướt chân ráo đến M.U nhưng Bruno Fernandes đã lập tức giật giải Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh tháng 2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng