Sự kiện: Đại hội VFF

Ứng viên Chủ tịch VFF Trần Vũ Hải vi phạm bản quyền?

(TPO) Việc chuẩn bị 400 tập tài liệu đề cương hành động của ứng viên tự do Trần Vũ Hải vào vị trí Chủ tịch VFF là một động thái mà không ứng viên nào tại Đại hội VFF lần 5 có được. Song...

Trong tập tài liệu dày trên 20 trang này, luật sư Trần Vũ Hải đã đề cập đến hàng loạt vấn đề quan trọng nhất trong công tác quản lý bóng đá. Cẩn thận hơn, ông Hải còn in mầu tiểu sử tóm tắt và hình ảnh bản thân.

Trên bìa 2, để tạo ấn tượng và không khí bóng đá, ông Hải đã “thiết kế” một trang hình ảnh gồm 10 bức ảnh bóng đá rất đẹp với những pha tranh bóng quyết liệt của các cầu thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, cầm trên tay tập tài liệu của ông Trần Vũ Hải, nhà báo Xuân Gụ (hiện đang công tác tại Báo Quân đội Nhân dân) không khỏi ngỡ ngàng khi nhận ra hàng loạt bức ảnh của mình đã được ông Trần Vũ Hải sử dụng trong tập tài liệu song chính nhà báo Xuân Gụ cũng không hề được hỏi ý kiến, dù chỉ một lời.

Nhà báo Xuân Gụ khẳng định: “Tôi chưa bao giờ gửi ảnh cho ông Hải và cũng chưa một lần nhận được đề nghị được sử dụng ảnh cho tập tài liệu này. Những tấm ảnh đó của tôi đã được đăng trên website của VFF, có đề tên tác giả đàng hoàng song không hiểu sao lại bị lọt vào tài liệu của ông Hải, không ghi tên mà cũng không được hỏi ý kiến. Rõ ràng, ông Hải đã vi phạm bản quyền”.

Hay luật sư Hải, vì mải ứng cử vào chức Chủ tịch VFF mà quên mất điều này chăng?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá