VĐV Malaysia dính doping ở SEA Games được thi đấu tại ASIAD 2018

TPO - Sau khi chấp hành hết án phạt cấm thi đấu 8 tháng vì dính doping, VĐV nhảy cầu người Malaysia Wendy Ng Yan Yee sẽ được góp mặt tại ASIAD 2018 diễn ra tại Indonesia.

VĐV Malaysia dính doping ở SEA Games được thi đấu tại ASIAD 2018
Theo Liên đoàn thể thao dưới nước thế giới (FINA), án phạt cấm thi đấu 8 tháng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/8/2017 và sẽ chấm dứt vào ngày 26/4. Điều này đồng nghĩa với việc Wendy Ng có thể tham gia ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia vào tháng 8 tới.
Trước đó, mẫu thử của Wendy Ng Yan Yee được công bố là dương tính với chất cấm sibutramine có trong thuốc giảm cân. Nữ VĐV 24 tuổi sau đó bị tước 2 HCV cá nhân và đôi nữ ở nội dung nhảy cầu bàn đạp 3m tại SEA Games 29 diễn ra trên sân nhà Malaysia hồi tháng 8/2017.
Theo tờ Star Online, sở dĩ án phạt của ngôi sao nhảy cầu Malaysia chỉ có 8 tháng bởi sibutramine là chất thường thấy trong các sản phẩm giảm cân, không nghiêm trọng như các chất tăng sức mạnh như steroid đồng hóa hoặc erythropoietin (EPO).
Mae Chen- thư ký của Hiệp hội Bơi lội Malaysia (ASUM) cho biết: “Chúng tôi hài lòng với phán quyết này. Wendy Ng có thể trở lại tập luyện với đội tuyển quốc gia sau ngày 26/4. Chúng tôi có những kế hoạch cho cô ấy tại Asian Games 2018. Sự góp mặt của cô ấy sẽ giúp có nhiều lựa chọn hơn cho nội dung nhảy cầu bàn đạp 3m cá nhân nữ và đôi nữ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá