VFF bị chê không oan

TP - Trước thành công của bóng đá Việt Nam năm vừa qua, làng bóng đá có lúc đã tếu táo, nguyên nhân chính bởi… VFF không làm gì.

VFF bị chê không oan

Căn nguyên của nó là tình trạng đấu đá phe cánh ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), người nhẹ thì cũng bầm dập, te tua còn nặng hơn, thậm chí mất chức. Làng bóng đá vì vậy đã “tếu”, bóng đá Việt Nam thành công bởi các quan chức VFF mải “đánh” nhau, không có thời gian can thiệp vào bóng đá. Nói như vậy thực ra chỉ cho vui, bởi thực tế VFF phải cáng đáng khối lượng công việc rất lớn, từ lên kế hoạch để các ĐTQG tham dự giải đấu, chuẩn bị tài chính, hậu cần… đến cả những việc nhỏ như bữa ăn cho các cầu thủ cũng cần người lo.

Không phải bỗng nhiên thầy trò ông Park Hang Seo có thể liên hệ được nước ngoài để tập huấn, rồi trang thiết bị tập luyện, chế độ dinh dưỡng… Lâu nay có những lãnh đạo VFF vẫn than, đội thành công thì dư luận khen HLV tới cầu thủ nhưng khi thua, VFF bị mang ra để “bêu” là có cơ sở từ chuyện đó. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có lẽ không phải ngẫu nhiên, VFF luôn bị dư luận đánh giá với cái nhìn thiếu thiện cảm. Rất nhiều vụ việc, phản ứng của VFF chậm chạp hoặc thông tin đưa ra không rõ ràng, dẫn tới người ta phải nghi ngờ.

Chẳng nói đâu xa, đại hội 8 VFF mới đây, “đùng một cái” đã được những người có quyền hành tổ chức kín, không cho báo chí dự. Trong khi đó đại hội 7, VFF còn rộng cửa mời truyền thông vào đưa tin. Người hâm mộ rõ ràng có quyền đặt câu hỏi, đại hội VFF có gì “đặc biệt” khiến những người tổ chức phải “cửa đóng, then cài”, trái hẳn với các liên đoàn thể thao khác. Rồi thì chuyện vừa qua, báo chí liên tục phản ánh các vấn đề bê bối của một lãnh đạo VFF, tới độ uỷ viên BCH phải lên tiếng đề nghị lãnh đạo VFF làm rõ.

Thế nhưng đáp lại ý kiến trên là sự im lặng của những người có trách nhiệm, hoặc nếu trả lời cũng theo cách “đá” trách nhiệm sang người khác. Rõ là, VFF bị thành kiến cũng không oan!

VFF bị chê không oan - ảnh 1

Ai sẽ làm trong sạch hình ảnh của VFF?

Ngành thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cần sớm lên tiếng làm rõ những vấn đề về tài chính của Khu Liên hợp thể thao quốc gia LHTTQG Mỹ Đình và cá nhân Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa.

VFF bị chê không oan - ảnh 2

Sẽ xử lý nghiêm nếu VFF để xảy ra tai tiếng

Tại cuộc gặp của Thường trực Chính phủ với đội tuyển Việt Nam hôm 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo LĐBĐVN (VFF) cần kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu quả điều hành.

VFF bị chê không oan - ảnh 3

Không có điều gì mà Thủ tướng không biết ở VFF

Thủ tướng lưu ý phải liêm chính trong các công việc của VFF, ai làm điều gì ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bóng đá Việt Nam sẽ xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng