VFF cấm thi đấu vĩnh viễn thủ quân Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - Trần Quốc Tuấn bị LĐBĐVN (VFF) cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn do hành vi đuổi đánh trọng tài ở giải hạng Nhì quốc gia 2018.

Trần Quốc Tuấn bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá vì hành vi đuổi đánh trọng tài.
Trần Quốc Tuấn bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá vì hành vi đuổi đánh trọng tài.

Ở trận đấu tranh vé vớt giành suất lên hạng với Phố Hiến hôm 18/7, Bà Rịa-Vũng Tàu đã để thua 1-4. Cho rằng trọng tài Nguyễn Anh Vũ điều hành trận đấu không công tâm, thủ quân Trần Quốc Tuấn và một số cầu thủ khác của Bà Rịa-Vũng Tàu đã rượt đuổi, đánh trọng tài Vũ. Phải nhờ đến sự can ngăn của an ninh và những người có mặt ở sân, trọng tài Vũ mới “thoát nạn”.

Liên quan vụ việc, ngày 30/7, VFF đã ra án phạt 25 triệu đồng, cấm thi đấu vĩnh viễn đối với Trần Quốc Tuấn với lỗi “có hành vi xâm phạm đặc biệt nghiêm trọng thân thể trọng tài Nguyễn Anh Vũ” và 1 người khác là trợ lý Huỳnh Quốc Long.

Bà Rịa –Vũng Tàu được thành lập năm 2017 với sự cố vấn của cựu tiền đạo Lê Công Vinh, khi đó đương quyền Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh. HLV trưởng đội bóng là Nguyễn Hồng Tiến, cựu cầu thủ SLNA và Hà Nội T&T (cũ). Trần Quốc Tuấn sinh năm 1988, trưởng thành từ lò đào tạo SLNA. Đội hình Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có nhiều cầu thủ xuất thân từ xứ Nghệ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng