VFF: Chọn người giỏi không thể làm qua loa

TP - Trả lời phỏng vấn Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng một số người giỏi ngại tham gia VFF vì môi trường bóng đá Việt Nam phức tạp.

Thực tế thì bóng đá ở đâu trên thế giới cũng phức tạp. Có thể thấy rõ điều này nếu nhìn rộng ra ngay các nước trong khu vực Ðông Nam Á chứ không đâu xa. Malaysia, Thái Lan hay Indonesia… đều có những giai đoạn xảy ra biến động rất mạnh với bóng đá.

Trở lại với bóng đá Việt Nam, phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là hoàn toàn chính xác nếu nhìn vào cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt Ðại hội 8 VFF thời điểm hiện tại. Vị trí chủ tịch và các phó chủ tịch đều rất đông ứng viên, nhưng bị người trong giới đánh giá là chưa “tinh”. Trong đó ứng viên chủ tịch 4 người thì cả 4 đều có điểm gây băn khoăn.

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn theo tìm hiểu, là người nhận được sự tín nhiệm cao nhất từ các đơn vị thành viên VFF. Các ứng viên còn lại, có người thậm chí chỉ được vài phiếu, trong khi số lượng thành viên VFF tới 66 đơn vị. Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn ở thời điểm hiện tại được đánh giá thích hợp nhất ở vị trí Phó chủ tịch chuyên môn.

Ðiều lệ bầu cử Ðại hội 8 quy định, một người sẽ được ra tranh cử nếu được tổ chức thành viên VFF giới thiệu. Tuy nhiên, quy định lại không nêu rõ ứng viên cần đạt mức tối thiểu bao nhiêu phiếu tín nhiệm. Như vậy trong trường hợp ông Tuấn rút tranh cử chủ tịch, nếu Bộ VH-TT&DL và các cấp liên quan gắng gượng buộc VFF phải tổ chức đại hội, một khả năng sẽ xảy ra là vị trí chủ tịch sẽ phải lựa chọn từ những người có uy tín rất thấp trong giới bóng đá.

Ðây là một bất cập trong quá trình chuẩn bị nhân sự lãnh đạo chủ chốt VFF nhưng chưa được chú ý. Chưa kể, hậu trường làng bóng vừa qua đã ì xèo khá nhiều về tình trạng đấu đá giữa các ứng viên bằng những chiêu thức thiếu đàng hoàng mà nếu Bộ nhắm mắt cho qua, bóng đá Việt Nam có thể rơi vào cảnh chọn nhầm một ông chủ tịch, vừa kém tài lại thiếu đức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng