VFF giải thích lý do ông Park gạch tên Đình Trọng khỏi U23 Việt Nam

TPO - Theo danh sách do AFC công bố, đội tuyển U23 Việt Nam đã không đăng ký trung vệ Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đình Trọng có thể lỡ cơ hội dự VCK U23 châu Á 2020.
Đình Trọng có thể lỡ cơ hội dự VCK U23 châu Á 2020.

Đình Trọng bị chấn thương tại V-League 2019 và sau đó phải phẫu thuật, lỡ cơ hội dự SEA Games 30 tại Philippines. Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo đã triệu tập trung vệ CLB Hà Nội vào đội tuyển U23 Việt Nam.

Hôm qua, Đình Trọng đã cùng đội tuyển U23 Việt Nam lên đường sang Thái Lan để chuẩn bị cho giải U23 châu Á. Tuy nhiên trong danh sách do AFC mới công bố, U23 Việt Nam đã không đăng ký Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng. Điều này làm dấy lên suy đoán, Đình Trọng đã bị HLV Park Hang Seo loại khỏi đội tuyển U23 Việt Nam.

Trả lời Tiền Phong, một quan chức LĐBĐVN (VFF) cho biết, bản danh sách đăng ký với AFC chỉ là tạm thời. “Đây chỉ là danh sách đăng ký tạm theo quy định. Sát giải đấu chúng ta sẽ vẫn có thể thay đổi được. Hiện chấn thương của Đình Trọng đã bình phục nhưng các bác sĩ đội tuyển Việt Nam vẫn theo dõi rất sát sao”-quan chức VFF trên cho biết.

Chiều nay, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên sau khi đặt chân tới Bangkok. Theo kế hoạch, ngày mai đội sẽ có trận đấu giao hữu nội bộ với U23 Bahrain. Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ di chuyển tới Buriram.

Tại VCK U23 châu Á 2020, đội tuyển U23 Việt Nam chung bảng với UAE, Triều Tiên và Jordan. Mục tiêu VFF và ông Park nhắm tới là suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng