VFF hỗ trợ các đội dự giải bóng đá nữ VĐQG

TPO - Chiều 15/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức họp báo, bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019-Cúp Thái Sơn Bắc 2019.

Giải VĐQG nữ là bệ phóng để đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hướng tới World Cup.
Giải VĐQG nữ là bệ phóng để đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hướng tới World Cup.

Giải đấu có sự tham dự của 7 đội bóng: Hà Nội, Hà Nam, Sơn La, TP.HCM I, TP.HCM II, Than Khoáng sản VN, TNG Thái Nguyên. Đây là năm thứ 8 nhà tài trợ Thái Sơn Bắc của ông bầu Trần Anh Tú gắn bó với giải bóng đá nữ.

Một điểm đáng chú ý, sau 3 mùa giải áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt để xác định tốp 4 đội vào tham dự trận chung kết và bán kết, giải năm nay sẽ có sự thay đổi. Cụ thể, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019 Cup Thái Sơn bắc sẽ thi đấu theo thể thích vòng tròn hai lượt tính điểm (lượt đi, lượt về), tính điểm, xếp hạng để tìm ra nhà vô địch. Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu cho biết, việc thay đổi này sẽ giúp giải trở nên hấp dẫn hơn.

Theo kế hoạch, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019 sẽ khởi tranh từ ngày 10/6 đến 1/7 (lượt đi) tại SVĐ 19-8 thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Giai đoạn lượt về sẽ diễn ra từ ngày 13/9 đến 4/10 tại SVĐ Hà Nam, tỉnh Hà Nam. 

Phần thưởng cho nhà vô địch giải là 300 triệu đồng, 200 triệu đồng cho đội đứng thứ hai và 100 triệu đồng cho đội đứng thứ ba. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

VFF hỗ trợ các đội dự giải bóng đá nữ VĐQG - ảnh 1 Bốc thăm sắp lịch thi đấu giải bóng đá nữ VĐQG-Cúp Thái Sơn Bắc 2019.

Tại cuộc họp báo, đã có ý kiến bày tỏ lo ngại về việc trong 8 năm, VFF không tìm thêm được nhà tài trợ mới cho bóng đá nữ. Công tác tổ chức giải phụ thuộc cả vào 1 đơn vị. Một trong những lý do dẫn tới thực tế này là việc giải nữ không thu hút được khán giả, khó kiếm tài trợ. Về điều này, Chủ tịch HĐQT Thái Sơn Bắc, ông Bùi Đình Tế thừa nhận: “Khi gắn bó với bóng đá nữ, chúng tôi mong muốn bóng đá nữ có thể duy trì được sự phát triển, tăng cơ hội cọ xát, thi đấu. Là một doanh nghiệp, công ty cũng muốn thực hiện trách nhiệm của mình với xã hội qua nhiều hoạt động khác nhau, trong đó có đầu tư cho bóng đá. Chứ thực sự để quảng bá hình ảnh, làm thương hiệu thì bóng đá nữ còn khó khăn. Có tiếp tục gắn bó với bóng đá nữ hay không thì chúng tôi sẽ cân nhắc nhiều yếu tố. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng để bóng đá nữ phát triển thì cần có sự cộng đồng trách nhiệm từ nhiều phía”.

Phát biểu trong cuộc họp báo, HLV Đoàn Thị Kim Chi (TP.HCM I) cho biết để chuẩn bị cho giải đấu, đội TP.HCM I có chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc từ 22 đến 31-5. Trong thời gian này, đội bóng sẽ có một số trận giao hữu tại đây. Mục tiêu của TP.HCM I là sẽ là giành chức vô địch tại giải.

Để tháo gỡ khó khăn cho các CLB dự giải nữ VĐQG, ông Nguyễn Minh Châu , cho biết VFF sẽ có một khoản kinh phí hỗ trợ các đội bóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng