VFF lo cầu thủ U23 Việt Nam hưng phấn quá mức

TPO - Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tái khẳng định không gây áp lực về thành tích đối với thầy trò HLV Park Hang Seo ở VCK U23 châu Á 2018.

VFF lo cầu thủ U23 Việt Nam hưng phấn quá mức

Chiến thắng 1-0 trước Australia đã khiến U23 Việt Nam, từ vị trí đội yếu nhất bảng D, có nhiều cơ hội giành vé vào tứ kết. Ở trận đấu ngày 17/1 tới, nếu thắng Syria, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành vé. Trường hợp hoà, U23 Việt Nam vẫn vào tứ kết nếu Australia không thắng được Hàn Quốc.

Bất chấp cơ hội của U23 Việt Nam khá sáng sủa, VFF hôm nay cho biết vẫn gây áp lực thành tích đối với đội. Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết: “Điều chúng tôi cảm thấy mừng nhất là qua hai trận đấu trên, các cầu thủ U23 Việt Nam đã cho thấy bước phát triển tốt. Kinh nghiệm thi đấu, bản lĩnh các cầu thủ đã được nâng lên đáng kể. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm không đặt ra chỉ tiêu thành tích nào đối với đội”.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, về trình độ U23 Việt Nam vẫn chưa bằng được Hàn Quốc và Úc. Vì vậy có thể xem kết quả các trận đấu với 2 đối thủ trên là rất đáng khen ngợi, nhưng về lâu dài Việt Nam cần hướng tới ổn định về trình độ.

Đối với trận đấu với Syria, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng, U23 Việt Nam cần giữ được sự điềm tĩnh, tập trung tối đa cho nhiệm vụ chuyên môn. “Syria không phải đối thủ yếu. Họ thua Úc trận đầu nhưng hoà Hàn Quốc một cách rất đáng nể. Cầu thủ Syria cũng rất “quái”, nên trận đấu với họ sẽ khó khăn. Việc HLV Park Hang Seo yêu cầu các cầu thủ quên chiến thắng trước Australia để tập trung cho trận đấu với Syria, chúng tôi cho rằng là hợp lý”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Đề cập tới nghi vấn U23 Syria có nhiều cầu thủ gian lận tuổi khi có tới 8 người sinh cùng ngày 1/1, ông Trần Quốc Tuấn cho biết đây là vấn đề AFC phải xác minh. “Nhiệm vụ của U23 Việt Nam là tập trung vào chuyên môn, các cầu thủ thi đấu nỗ lực nhất. Còn vấn đề trên, khi AFC xác định rõ chắc chắn chúng ta sẽ có câu trả lời”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết. 

Công Phượng đang hay nhất trong tay ông Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo đang sử dụng Công Phượng theo cách tốt nhất để phục vụ cho mục tiêu chiến thuật của đội bóng.

HLV Syria nói gì cuộc quyết đấu với U23 Việt Nam?

Ông Hussein Afash tự tin, Syria đủ khả năng để đánh bại U23 Việt Nam, qua đó giành vé vào vòng tứ kết.

U23 Việt Nam có thể bị trả giá nếu coi thường Syria

Thầy trò HLV Park Hang Seo cần quên chiến thắng trước Úc để tập trung tối đa cho trận đấu với Syria ngày 17/1 tới.

U23 Việt Nam: Sẵn sàng tiếp nối kỳ tích

Trận thắng kỳ diệu trước Australia đã mang lại sự hưng phấn lớn cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng