VFF nên gia hạn hợp đồng sớm với HLV Park Hang Seo? ​

TPO - Hợp đồng giữa LĐBĐVN (VFF) với nhà cầm quân người Hàn Quốc có thời hạn 2 năm, và đã qua gần nửa chặng đường. Liệu có khả năng VFF sẽ gia hạn sớm?

HLV Park Hang Seo góp công lớn vào những chiến tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua.
HLV Park Hang Seo góp công lớn vào những chiến tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua.

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào ngày 11/10, thời hạn trong 2 năm. Thời điểm trên, bóng đá Việt Nam vừa trải qua cơn sốc thất bại của tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 (Malaysia).

Việc đàm phán hợp đồng với ông Park diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc), được thực hiện bởi bộ 3 quan chức VFF là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và TTK Lê Hoài Anh. Ban đầu, đã có một vài ý kiến băn khoăn về bản hợp đồng của VFF với ông Park. Tuy nhiên, thành công sau đó của nhà cầm quân người Hàn Quốc với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 và Olympic Việt Nam tại Asiad 2018 đã xoá tan những nghi ngại này.

VFF nên gia hạn hợp đồng sớm với HLV Park Hang Seo?  ​ - ảnh 1 Quyết định ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo của VFF từng bị nghi ngờ nhưng thực tế chứng minh là lựa chọn đúng.

Mức lương khoảng 10 tỉ đồng trong 2 năm của ông Park được bầu Đức chi trả. Ông Đức, theo nguồn tin từ HAGL, muốn đóng góp cho VFF trước khi rời chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính.

Nếu chiểu theo thời gian ký kết giữa VFF và HLV Park Hang Seo, hợp đồng giữa đôi bên sẽ hết vào cuối năm sau. Thông thường, VFF sẽ tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với các HLV chỉ vài tháng trước khi hợp đồng cũ hết hạn.

Tuy nhiên, sau thành công ở VCK U23 châu Á 2018 và Asiad 2018, đã có những ý kiến về việc liệu VFF có nên gia hạn hợp đồng sớm với ông Park hay không. Phía trước, bóng đá Việt Nam còn 2 giải đấu rất quan trọng và gần kề nhau là AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng