VFF: Người tài ở đâu?

TP - Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 vừa qua bị hoãn lại liên tục cũng vì cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt không đáp ứng được yêu cầu.

Bàn về chuyện phát triển bóng đá Việt Nam, nhiều người lâu nay vẫn nói một quốc gia hơn 90 triệu dân thì không lo thiếu người giỏi. Thế thì tại sao lâu nay bóng đá vẫn chưa phát triển mạnh được đúng với tiềm năng, cũng như người giỏi ở đâu chưa thấy, chưa chịu tham gia cùng VFF? Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 vừa qua bị hoãn lại liên tục cũng vì cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt không đáp ứng được yêu cầu.

Về việc này, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện từng cho rằng, có hiện tượng một số người giỏi ngại vào VFF vì bóng đá phức tạp. Ý kiến ông Nguyễn Ngọc Thiện phản ánh rất chính xác thực tế VFF, nhưng nói đi cũng phải nói lại, tôi cho rằng nếu ngành thể thao thực sự mở cửa, ắt không ít người giỏi nhập cuộc, dù xác định làm bóng đá là “nhảy vào lửa”. Tuy nhiên, cách vận động của Bộ VH-TT&DL vừa qua rất khó khiến dư luận tin, Bộ thực sự muốn đưa người giỏi vào VFF.

Ở đây tôi chỉ nêu một ví dụ. Trong danh sách tranh cử tại Đại hội 8 VFF, ngành thể thao đang tạo cơ hội cho những cán bộ đã nghỉ hưu, quá trình quản lý có nhiều bê bối tham gia. Thử tưởng tượng thế này, những ông “quan” đã tuổi trên 60 sau khi đã “no đủ” mọi thứ lại tiếp tục chiếm các vị trí ở liên đoàn, hiệp hội. Thế thì những người trẻ, tài năng và nhiệt huyết đều có, dù muốn cống hiến cho bóng đá, cho thể thao cũng lấy đâu đất để thi thố tài năng?

Cũng xin đừng nói rằng những vị quan chức đã về hưu trên là kinh nghiệm, tài năng vượt trội đến độ không có ai ngang tầm thay thế. Xin thưa nếu giỏi đến vậy thì từ khi đương chức, họ đã có đủ điều kiện để chứng minh năng lực chứ không cần chờ đến lúc rời ghế ở cơ quan nhà nước rồi, lại tiếp tục qua các liên đoàn để làm thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá