VFF phải trả lại danh dự cho chúng tôi!

TP - Nguyên Phó ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF) Đoàn Phú Tấn trả lời Tiền Phong sau khi có kết luận của cơ quan điều tra về nghi án nhận hối lộ của tổ trọng tài trận Thanh Hóa-HA.GL lượt đi V-League 2013.

VFF phải trả lại danh dự cho chúng tôi!

> Không phục VFF vụ 'nghi án trọng tài hối lộ'
> Không có băng ghi âm trọng tài nhận hối lộ?

Ông Đoàn Phú Tấn. ảnh: VSI
Ông Đoàn Phú Tấn. ảnh: VSI.

Xin được nhắc lại, 4 trọng tài: Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến và Đỗ Mạnh Hà đã bị nghi ngờ nhận hối lộ số tiền lên tới cả trăm triệu đồng ở trận đấu trên. Sau khi cả 4 trọng tài trên bị dừng làm nhiệm vụ, VFF đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Trưởng và Phó ban Trọng tài là các ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn để “hợp tác điều tra”.

Về nghi án này, Phó chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn vừa qua cho biết, cơ quan điều tra đã thông báo không đủ cơ sở kết luận các trọng tài nhận hối lộ.

 Thường trực VFF mà trực tiếp là anh Hỷ cần phải chịu trách nhiệm trả lại danh dự cho chúng tôi. Anh Hỷ là người ký quyết định đình chỉ nhiệm vụ tôi và anh Lâm

Nguyên phó ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn

Đón nhận thông tin này, ông Đoàn Phú Tấn cho biết: “Ngay từ đầu tôi đã có đơn gửi lên Ban Giải quyết khiếu nại và gặp trực tiếp Trưởng ban Phạm Thành Long. Anh Long có hứa sẽ xem xét nhưng sau đó không hề trả lời tôi. Tôi thấy rất lạ, bởi ngay cả khi 4 trọng tài kia thực sự có tiêu cực thì liên quan gì đến tôi và anh Lâm. Cơ sở nào để VFF ra quyết định đình chỉ chức vụ của chúng tôi. Đằng này bây giờ các trọng tài đều đã được minh oan.

“Tôi cho rằng đối với chuyện này, Thường trực VFF mà trực tiếp là anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ) cần phải chịu trách nhiệm trả lại danh dự cho chúng tôi. Anh Hỷ là người ký quyết định đình chỉ nhiệm vụ tôi và anh Lâm”.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ từng cho biết, VFF sẽ trả lại các quyền lợi cho ông Lâm và ông Tấn nếu các trọng tài được xác định trong sạch. Tuy nhiên trước đó, ông Dương Vũ Lâm từng tuyên bố, sẽ không trở lại vị trí cũ cho dù VFF mời.

Về vấn đề này, ông Tấn nói: “Có thể khi đó anh Lâm bức xúc nên nói như vậy, còn bây giờ cũng chưa biết như thế nào. Cá nhân tôi thì vẫn mong muốn được cống hiến cho bóng đá VN, nhưng điều quan trọng là cách người ta đối xử với mình ra sao. Nếu như những gì đã diễn ra, chắc chắn chúng tôi không thể chấp nhận”.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết, quyết định đối với ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn cần thông qua Thường trực và BCH VFF, và có thể được đưa ra trong hội nghị tổng kết mùa giải 2013 vào cuối tuần này.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng