VFF thay đổi đại diện vốn góp ở VPF

TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến sẽ thay đổi đại diện phần vốn góp ở Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

HAGL của Công Phượng là số ít đội bóng có lượng CĐV đông đảo ở V-League.
HAGL của Công Phượng là số ít đội bóng có lượng CĐV đông đảo ở V-League.

Đại hội đồng cổ đông VPF nhiệm kỳ 2017-2020 theo kế hoạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 3/12. Tin của Tiền Phong cho biết tại đại hội, VFF dự kiến sẽ thay đổi người đại diện phần vốn góp ở VPF.

Cụ thể, 3 đại diện của VFF sẽ gồm Uỷ viên Thường trực Trần Anh Tú, TTK Lê Hoài Anh và bà Đinh Thu Trang-Kế toán trưởng. Trước đây, đại diện phần vốn góp của VFF ở VPF là các ông Trần Quốc Tuấn-Phó chủ tịch thường trực phụ trách chuyên môn, bà Đinh Thu Trang và ông Phạm Ngọc Viễn.

VPF được thành lập năm 2011 và tới năm 2012 chính thức được VFF giao quyền tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, gồm V-League-được xem là “miếng bánh” lớn nhất. Mỗi năm, VPF chỉ phải chuyển lại VFF 10 tỷ đồng phục vụ đào tạo trẻ và hoạt động của các ĐTQG. Tại VPF, VFF nắm số cổ phần chi phối 34,5%.

Việc VFF cử ông Trần Anh Tú đại diện phần vốn góp ở VPF được đánh giá là bước đi cần thiết, do việc ông Tú vốn là doanh nhân, am hiểu hoạt động kinh doanh. Trong khi đó, VPF đang đối diện với những thách thức về tài chính ở nhiệm kỳ 2017-2020. Trong số các uỷ viên Thường trực VFF, ông Tú được giao đặc trách môn futsal, vốn đạt được nhiều thành tích cao các năm trở lại đây. Trong bối cảnh VFF gặp khó khăn về tài chính, các doanh nghiệp của ông Tú cũng đóng vai tài trợ cho nhiều giải đấu, từ các lứa U đến bóng đá nữ.

Tại phiên đại hội ngày 3/12 tới, vấn đề nhân sự của VPF cũng đáng chú ý với khả năng Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng xin nghỉ. Ông Thắng được biết đã đề đạt nguyện vọng này tại phiên họp HĐQT VPF ngày 3/11 ở Tp Hồ Chí Minh. Ông Võ Quốc Thắng hôm nay khẳng định lại việc này với lý do “bận công việc”, nhưng bỏ ngỏ quyền quyết định cho đại hội.

Khi được bầu vào VPF, ông Thắng đang là Chủ tịch CLB ĐTLA. Nhưng vài năm qua, đội bóng của bầu Thắng gặp khó khăn. Doanh nghiệp Đồng Tâm đã thôi gắn tên với CLB, đội hiện mang tên Long An. Cá nhân ông Thắng trong khi đó cũng rút khỏi vị trí Chủ tịch, nhường quyền điều hành CLB cho em trai là ông Võ Thành Nhiệm.

Theo báo cáo của VPF sau vòng đấu 23, V-League 2017 sụt giảm khán giả, một số tồn tại như tình trạng sai sót của trọng tài, cầu thủ đá bạo lực vẫn còn. Giải đã chuyển giao cho VPF tổ chức, điều hành, nhưng lâu lâu sai sót xảy ra, VFF vẫn bị "gõ". Chất lượng giải đấu không có nhiều cải thiện, việc số lượng khán giả sụt giảm phần nào cho thấy sức hấp dẫn của V-League đang tụt đi. Quảng Ninh, Thanh Hoá hay HAGL với lứa Công Phượng là số ít các đội bóng có lượng khá giả tương đối đông đảo. 

VFF thay đổi đại diện vốn góp ở VPF - ảnh 1

BẢN TIN Thể thao: Chia tay thầy ngoại, Thanh Hóa mới HLV Hữu Thắng?

Tiết lộ trái bóng mới của Champions League. Conte khẳng định Man City mạnh vì tiền. Quảng Nam nguy cơ mất suất dự AFC Champions League vào tay FLC Thanh Hóa. Dortmund rao bán Aubameyang. Lộ danh tính 3 ngôi sao bị Arsenal "bán tháo" vào tháng 1/2018.

VFF thay đổi đại diện vốn góp ở VPF - ảnh 2

Bị CLB Trung Quốc gạch tên, ngôi sao Tevez bỏ về quê

Trong lễ mừng chức vô địch Cúp QG Trung Quốc của Shanghai Shenhua, Carlo Tevez không góp mặt. Trước đó, cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới này đã đùng đùng bỏ về quê nhà Argentina vì bị HLV Wu Jingui gạch tên khỏi đội hình thi đấu.

VFF thay đổi đại diện vốn góp ở VPF - ảnh 3

Bí kíp đặc biệt của Hazard tại Chelsea là... lười tập

Trong chia sẻ mới đây với báo chí, Eden Hazard đã bất ngờ hé lộ về quá trình tập luyện của mình cùng đội 1 Chelsea. Theo đó, anh ít khi bung hết sức trên sân tập, mà chỉ luôn cố gắng tập những phản xạ nhanh để tránh các cú đạp của đối phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng