VFF trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit phát hiện nCoV

TPO - Ngày 28/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-COV-2 để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch.

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đại diện VFF trao bộ kít xét nghiệm COVID-19 cho Bộ Y tế chiều 28/10. (ảnh Anh Tuấn)
Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đại diện VFF trao bộ kít xét nghiệm COVID-19 cho Bộ Y tế chiều 28/10. (ảnh Anh Tuấn)

10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-COV-2 được LĐBĐVN trao tặng cho Bộ Y tế xuất phát từ sáng kiến của LĐBĐ các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), tại cuộc họp với Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA), Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) và Chủ tịch các Liên đoàn Thành viên khu vực Tây Á, diễn ra vào ngày 6/8/2020 xung quanh ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với hoạt động bóng đá. Theo đó, với mong muốn cùng góp sức để bóng đá có có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất có thể, LĐBĐ UAE có sáng kiến cung cấp cho các LĐBD quốc gia những bộ dụng cụ thử PCR để xét nghiệm virus SARS-COV-2 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Nhận thấy một trong những thách thức chính của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 là sự khó khăn trong việc cung cấp bộ kit để phục vụ chẩn đoán, xét nghiệm vius SARS-COV-2, trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, VFF đã đề xuất LĐBĐ UAE hỗ trợ 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR để góp sức cùng Bộ Y tế thực hiện công tác phòng, chống đại dịch một cách thuận lợi hơn tại nhiều địa phương trong cả nước.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp châu Á nói riêng, thế giới nói chung, dẫn đến những hạn chế về di chuyển và xuất nhập hàng hóa, nhưng được sự hỗ trợ của các ban, ngành hữu quan, sự phối hợp tích cực từ phía LĐBĐ UAE, VFF đã nỗ lực thực hiện thành công kế hoạch chuyển 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR trị giá ước tính gần 100.000 USD về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất, nhằm kịp thời chuyển tới Bộ Y tế để chung tay cùng cả nước tiếp tục đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Việc trao tặng kit PCR xét nghiệm COVID-19 là một trong rất nhiều hoạt động của VFF, các tổ chức thành viên, các CLB trong công tác chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch kể từ giai đoạn đầu tiên của dịch COVID-19 cho đến nay. Mặc dù có thời điểm các giải đấu phải tạm dừng để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, nhưng bóng đá vẫn đồng hành cùng xã hội với rất nhiều các hoạt động tích cực của LĐBĐVN, các CLB, các HLV và các cầu thủ nhằm truyền tải những thông điệp tốt đẹp mà bóng đá có thể làm được trong việc gắn kết, giúp đỡ mọi người trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Bên cạnh đó, VFF cũng phối hợp chặt chẽ với FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của bóng đá trên bình diện quốc tế. Điển hình là rất nhiều cầu thủ Việt Nam đã tham gia vào chiến dịch “Break the Chain” của AFC, chiến dịch “Be Active” của FIFA & WHO để tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, xây dựng ý thức bảo vệ an toàn sức khỏe và phá vỡ chuỗi lây lan của dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng