DMCA.com Protection Status

Vì COVID-19, Chủ tịch Tottenham cầu cạnh HLV Pochettino

TPO - Trong bối cảnh phải cắt giảm chi tiêu nhằm đối phó với những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, Chủ tịch Danyel Levy của Tottenham đã đề nghị cựu HLV Mauricio Pochettino giảm mức bồi thường.

Chủ tịch Danyel Levy và HLV Mauricio Pochettino khi còn mặn nồng.
Chủ tịch Danyel Levy và HLV Mauricio Pochettino khi còn mặn nồng.

Nước Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19. Từ hơn 1 tháng nay, Chính phủ Anh đã phải cho ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời dừng mọi hoạt động xã hội không cần thiết, trong đó có bóng đá.

Do các giải bóng đá bị hoãn lại và chưa định ngày trở lại, nên nhiều CLB bóng đá tại châu Âu nói chung và tại Anh nói riêng gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Để đối phó với vấn đề này, họ buộc phải cắt giảm chi tiêu ở nhiều hạng mục, trong đó có giảm lương cầu thủ lẫn HLV. Mới nhất, phía Tottenham đã đề nghị HLV Jose Mourinho và các cộng sự cùng các ngôi sao của đội bóng giảm 30% lương trong 3 tháng liên tiếp.

Không những thế, đích thân Chủ tịch Danyel Levy đã gửi mail cho HLV Mauricio Pochettino nhằm thuyết phục chiến lược gia người Argentina này giảm mức lương bồi thường là 8,5 triệu bảng/mùa, qua đó cùng chung tay giúp “Gà trống” vượt qua giai đoạn khủng hoảng. Hiện HLV Pochettino chưa đưa ra câu trả lời.

HLV Pochettino bị Ban lãnh đạo Tottenham sa thải hồi năm ngoái, nhưng do hợp đồng giữa hai bên còn thời hạn đến tháng 6/2021, nên để tránh những kiện tụng không đáng có, Chủ tịch Levy đã đồng ý tiếp tục trả cho nhà cầm quân người Argentina mức lương bồi thường 8,5 triệu bảng/mùa cho tới khi nào ông tìm được công việc mới. Thời gian qua, HLV Pochettino không quá sốt sắng trong việc trở lại, thay vào đó, ông ở nhà làm vườn và chăm sóc gia đình.

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới: Vinh danh Kylian Mbappe

 Kylian Mbappe là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay, theo nghiên cứu thống kê của Le Figaro.

Newcastle đổi đời, gây sốc với HLV Max Allegri

Nếu sang tay thành công cho Thái tử Mohammed bin Salman, Newcastle sẽ triển khai kế hoạch táo bạo nhằm trở thành một “đại gia” mới của bóng đá Anh.


Nữ doanh nhân đứng sau thương vụ đổi chủ Newcastle 

CLB Newcastle United, đội bóng đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh, sắp về tay Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman dưới sự môi giới của nữ doanh nhân đầy quyền lực Amanda Staveley.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng