DMCA.com Protection Status

Vì Đoàn Văn Hậu, Heerenveen thẳng tay loại sao trẻ M.U

TPO - Quyết định chiêu mộ Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen đã thẳng tay loại bỏ hậu vệ trái của M.U, Cameron Borthwick-Jackson.

Heerenveen bỏ Borthwick-Jackson nhưng chọn Văn Hậu.
Heerenveen bỏ Borthwick-Jackson nhưng chọn Văn Hậu.
Ở mùa hè 2019, Heerenveen lên kế hoạch bổ sung một hậu vệ trái vào đội hình. Hồi tháng 7, CLB của Hà Lan đã cho thử việc ngôi sao trẻ của M.U, Cameron Borthwick-Jackson. 

Borthwick-Jackson sinh năm 1997, từng có 10 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh mùa giải 2015-16 dưới thời Louis van Gaal. Hậu vệ người Anh này được đánh giá khá cao tại Old Trafford, nhưng anh không có cơ hội ở lại M.U khi HLV Jose Mourinho lên thay Van Gaal vào mùa hè năm 2016.

Trong các năm vừa qua, Borthwick-Jackson lần lượt khoác áo Wolves, Leeds và Scunthorpe United theo dạng cho mượn nhưng không gây được ấn tượng đáng kể. Đến mùa hè năm nay, Borthwick-Jackson tiếp tục bị M.U đẩy sang CLB đang chơi ở hạng 3 Anh (League One), Tranmere Rovers theo dạng cho mượn.

Trước khi đến Tranmere Rovers, Borthwick-Jackson đã có một tuần thử việc ở Heerenveen và tham gia hai trận giao hữu nhưng không đạt yêu cầu. Không đánh giá cao Borthwick-Jackson nhưng đội ngũ kỹ thuật của Heerenveen lại “chấm” Đoàn Văn Hậu.

Theo một số nguồn tin, Heerenveen đã hứa hẹn sẽ cho Văn Hậu thi đấu ít nhất 20% số trận ở mùa giải 2019-20, quá đó chứng minh đây không phải thương vụ nặng về thương mại. Đích thân giám đốc thể thao của Heerenveen, Gerry Hamstra cũng nhấn mạnh họ chiêu mộ Văn Hậu vì yếu tố chuyên môn trước tiên.

Ông Gerry Hamstra cho biết: “Văn Hậu gia nhập Heerenveen không phải hợp đồng thương mại giống như những gì mọi người nghĩ. Chúng tôi có đội ngũ tuyển trạch viên tài năng và họ đánh giá rất cao Văn Hậu. Ngoài cơ hội về mặt tài chính, Văn Hậu hứa hẹn sẽ giúp đội bóng cải thiện về cả chuyên môn”.

Hiện tại, hậu vệ trái đá chính của Heerenveen là Lucas Woudenberg. Tuy nhiên, cầu thủ 25 tuổi này cũng mới có vị trí thường xuyên ở mùa giải này và Văn Hậu hoàn toàn có cơ hội chiếm suất đá chính tại Heerenveen nếu thể hiện tốt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng