Vì sao trợ lý Lê Huy Khoa 'chia tay' HLV Park Hang Seo?

TP - Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo là ông Lê Huy Khoa, trên một số tờ báo mới đây đã khẳng định sẽ xin rút lui. Câu chuyện đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt giới hâm mộ bóng đá.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa (phải) hỗ trợ HLV Park Hang Seo tại Asian Games 2018 vừa qua. Ảnh: HỮU PHẠM.
Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa (phải) hỗ trợ HLV Park Hang Seo tại Asian Games 2018 vừa qua. Ảnh: HỮU PHẠM.

Ông Lê Huy Khoa là trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo ở hai giải đấu rất thành công của bóng đá Việt Nam vừa qua, gồm VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) và Asiad 2018 (Jakarta).

Song hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam, lại làm công tác “chuyển ngữ” cho HLV Park Hang Seo, trợ lý Lê Huy Khoa có điều kiện để nắm nhiều thông tin nội bộ của đội bóng. Sau 2 giải đấu trên, ông Lê Huy Khoa đã tham gia nhiều sự kiện giao lưu, viết sách, tiết lộ nhiều thông tin của đội.

Một ví dụ như việc trợ lý Lê Huy Khoa tiết lộ kế hoạch triệu tập 45 cầu thủ để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 sắp tới của HLV Park Hang Seo, cũng như lý do vì sao ông Park không cho Công Phượng ra sân ở trận tranh HCĐ Asiad 2018 giữa Olympic Việt Nam với UAE. Trên một tờ báo, ông Lê Huy Khoa cho biết HLV Park Hang Seo đã có sự hiểu lầm về thể lực của Công Phượng ở một buổi tập của Olympic Việt Nam trước trận đấu với UAE. Để bảo vệ Công Phượng, ông Park vì vậy không để anh vào sân. Quyết định này từng tạo nên nhiều tranh luận khác nhau bởi theo nhiều ý kiến, Công Phượng có thể tạo nên đột biến trong bối cảnh UAE và cả Việt Nam đều đã xuống sức ở hiệp 2.

Nhiều ý kiến đã chỉ trích ông Lê Huy Khoa vi phạm nguyên tắc làm việc. Ông Khoa sau đó cho biết sẽ xin rút lui khỏi vị trí trợ lý cho HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2018. Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF không ký hợp đồng dài hạn với trợ lý Lê Huy Khoa mà chỉ có thỏa thuận khung, sử dụng tuỳ từng giải đấu. “Chúng tôi cũng chỉ biết tin qua báo chí là anh Khoa cho biết sẽ rút lui không tiếp tục làm việc ở AFF Cup 2018 sắp tới. Đấy là vấn đề cá nhân của anh Khoa, VFF không can thiệp”-TTK Lê Hoài Anh cho biết.

Tuy nhiên, ông Lê Hoài Anh cũng cho biết, hợp đồng giữa VFF và trợ lý Lê Huy Khoa có những nguyên tắc căn bản về việc vấn đề nào được phát ngôn, vấn đề nào không. Theo ông Lê Hoài Anh, VFF đã có trao đổi với ông Khoa về chuyện này, và vị trợ lý của thầy Park cũng hiểu được vấn đề.

Ông Lê Huy Khoa thông thạo tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, được đánh giá làm rất tốt nhiệm vụ trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo. Theo TTK Lê Hoài Anh, tuỳ yêu cầu của HLV Park Hang Seo, VFF sẽ tuyển trợ lý ngôn ngữ cho ông Park. Một lãnh đạo VFF khác trong khi đó cho biết: “Tôi nghĩ rằng các trợ lý khi làm việc ở tuyển đều hiểu được trách nhiệm cũng như quyền hạn của mình. Một số thông tin có thể bình thường nhưng nhiều vấn đề về chuyên môn là chuyện tế nhị, hoặc quan trọng, không thể chuyện gì cũng công khai trên công luận. Rất nhiều việc của HLV trưởng, chúng tôi biết nhưng cũng không được tự ý công bố, trừ khi HLV cho phép và đã có sự thống nhất từ trước”. Cũng theo vị này, VFF đánh giá cao ông Lê Huy Khoa ở vai trò phiên dịch cho HLV Park Hang Seo, nhưng “một số chuyện tôi nghĩ rằng nếu không công bố thì vẫn tốt hơn”.

Theo kế hoạch, ngay sau khi Nuti Café V-League 2018 kết thúc, HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Đây là giải đấu HLV Park Hang Seo nhận chỉ tiêu vàng với VFF. Do việc lịch thi đấu của V-League bị thay đổi, đang có những lo lắng kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá