Vì sao VFF hoãn bầu ghế Phó chủ tịch tài chính thêm 1 năm?

TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ chỉ tiến hành bầu bổ sung vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính vào tháng 12/2020.

Tháng 12/2018, nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đắc cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ tại Đại hội 8 được VFF tổ chức “kín”, không cho báo chí tham dự. Trước đó, đã có nhiều thông tin phản ánh các bê bối liên quan vấn đề tài chính của Khu LHTTQG Mỹ Đình, nhưng ngành thể thao vẫn quyết định cho ông Cấn Văn Nghĩa ra tranh cử.

Tháng 6/2019, ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ xin từ chức. Từ đó tới nay, vị trí của ông Cấn Văn Nghĩa vẫn chưa có người thay. Tại đại hội thường niên diễn ra hôm nay 29/12, VFF đã thống nhất sẽ bầu bổ sung vị trí của ông Cấn Văn Nghĩa vào tháng 12/2020, tức một năm nữa. Lý do giải thích bởi thời gian gấp gáp, chưa thể làm tốt công tác nhân sự theo đúng quy trình. Trong thời gian này, công tác tài chính VFF sẽ tạm thời do Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đảm trách.

Vì sao VFF hoãn bầu ghế Phó chủ tịch tài chính thêm 1 năm? - ảnh 1 Từ năm 2018, VFF đã quyết định tổ chức đại hội kín thay vì cởi mở với báo chí như trước.
Vì sao VFF hoãn bầu ghế Phó chủ tịch tài chính thêm 1 năm? - ảnh 2

Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 từng ồn ào bởi thông tin có ứng viên “mua phiếu”. Cụ thể, Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam Nguyễn Húp từng tuyên bố về việc 1 trong các ứng viên PCT tranh cử theo kiểu đi “mua phiếu”. Nhưng có vẻ như VFF không cảm thấy phát biểu của ông Nguyễn Húp gây ảnh hưởng tới hình ảnh liên đoàn nên đã không có động thái phản ứng nào. Thay vào đó, đại hội 8 đã được tổ chức kín, VFF không có báo chí tham dự như đại hội 7. Giới bóng đá đã bình luận đây là một bước lùi về sự minh bạch của VFF, trái ngược với thành công của bóng đá Việt Nam ở cấp ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, một số cái tên đã được nêu ra như những ứng viên tiềm năng, bao gồm cả 1 số thành viên trong Ban tài chính-tài trợ VFF như ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành hay Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Ca cao Việt Nam Trần Văn Liêng…Tuy nhiên, chưa cái tên nào thực sự có sức nặng.

Những 'chiến dịch' lớn của bóng đá Việt trong năm 2020

Trong năm 2020, bóng đá Việt Nam sẽ tham chiến ở hàng loạt các đấu trường lớn, trong đó có hành trình bảo vệ ngôi vô địch ở sân chơi AFF Cup.

VFF ‘lãi to’ dù khuyết ghế Phó chủ tịch tài chính

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định hoạt động tài trợ vừa qua rất hiệu quả dù thiếu vị trí Phó chủ tịch tài chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng