Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:

Việt Nam có thể làm được nhiều điều to lớn hơn nữa

TP - Chiều 29/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt đội bóng U23 Việt Nam tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Tại đây, HLV Park Hang Seo cho biết, giải thi đấu vừa qua tại Trung Quốc thực sự khó khăn, tuy nhiên, nhờ vào sự cổ vũ, tình yêu nhân dân Việt Nam dành cho, đội tuyển đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn.

Việt Nam có thể làm được nhiều điều to lớn hơn nữa

Ông cũng khẳng định, từ hôm nay, chúng ta không thể tự mãn mà phải nỗ lực hơn rất nhiều để có thể đưa đội bóng vươn lên đẳng cấp hàng đầu ở khu vực châu Á. 

Đội trưởng Lương Xuân Trường chia sẻ, những tình cảm người hâm mộ dành cho chính là động lực to lớn nhất để các cầu thủ có được kết quả ngày hôm nay. Khi về đến Việt Nam, đặt chân đến sân bay Nội Bài, Xuân Trường thấy “choáng ngợp” trước sự chào đón của người hâm mộ. “Với chúng cháu, đó là hình ảnh không bao giờ quên được. Cháu sẽ cố gắng hơn nữa để đưa bóng đá nước nhà đi xa hơn ở khu vực và trên thế giới”, Trường chia sẻ.

Khẳng định thành tích đạt được đặc biệt xuất sắc, mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, nhìn lại chặng đường mới thấy tự hào hơn về tinh thần và ý chí dân tộc Việt Nam mà các em đã thể hiện trên sân cỏ. Thành công của U23 Việt Nam đáng trân trọng hơn vì ý chí của nhiều tuyển thủ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, khổ luyện để có thành công.

“Các em đã làm nên điều kỳ diệu, làm rung động trái tim người dân Việt Nam, từ miền xuôi tới miền ngược, từ thành thị tới nông thôn. Chưa bao giờ người Việt Nam đoàn kết, thương yêu, gắn kết và được truyền cảm hứng to lớn như hiện nay… Kết quả vừa qua cho thấy dân tộc Việt Nam có thể làm được nhiều điều to lớn hơn nữa trong nhiều lĩnh vực, là động lực tinh thần cho người dân Việt Nam, nhất là lớp trẻ phấn đấu làm nên nhiều thành tựu hơn nữa cho đất nước”, bà Ngân bày tỏ.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá