V-League hút khán giả nhờ hiệu ứng U23 Việt Nam

TP - Số lượng khán giả của giải bóng đá VĐQG, Nuti Café V-League 2018 đã tăng lên, một phần nhờ hiệu ứng thành công của đội tuyển U23 Việt Nam.

Pháo sáng vẫn được đốt lên trên khán đài nhiều sân bóng tại V-League năm nay. Ảnh: VSI
Pháo sáng vẫn được đốt lên trên khán đài nhiều sân bóng tại V-League năm nay. Ảnh: VSI
Ngày 16/10, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức hội nghị tổng kết mùa giải 2018. Báo cáo của VPF cho biết, mùa giải 2018 có 100% các trận đấu của V-League và 50% các trận đấu của giải hạng Nhất và Cup Quốc gia được truyền hình trực tiếp. Chất lượng giải đấu được đánh giá là tốt và hấp dẫn hơn. Ở V-League, tỷ lệ bàn thắng là 2,97 bàn/trận đấu. Số lượng khán giả cũng tăng đáng kể. Với 182 trận đấu, V-League 2018 đã có tới 1,1 triệu khán giả đến sân, trung bình 6,2 ngàn người/trận. Theo đánh giá, kết quả này một phần nhờ hiệu ứng thành công của U23 Việt Nam.
Dù giải đấu hấp dẫn hơn nhưng tiền bản quyền truyền hình thu về không như kỳ vọng của VPF. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF, cho biết, trước đây nhiệm kỳ cũ của VPF đã giao bản quyền truyền hình V-League cho Next Media tới tận năm 2022. “Trước năm 2018 VPF không thu được đồng tiền mặt nào từ bản quyền truyền hình, thậm chí VPF còn phải trả cho Next Media một khoản chi phí để phát sóng. Next Media có trách nhiệm làm việc với các đài để 100% các trận đấu của V-League được truyền hình trực tiếp. Khi chúng tôi tiếp quản công việc tại VPF đã phải đàm phán lại nhưng không thể chấm dứt được hợp đồng vì thời hạn còn đến tận năm 2022”, ông Tú cho biết.
Theo ông Trần Anh Tú, từ mùa giải 2018 Next Media có trả cho VPF một khoản tiền mặt và số này năm sau sẽ cao hơn năm trước. Quyền lợi của VPF là 100% các trận V-League được truyền hình trực tiếp, VPF cũng có thời lượng quảng cáo nhất định trong giờ nghỉ giữa hiệp để trả quyền lợi cho nhà tài trợ giải”. Theo tìm hiểu, số tiền này khoảng hơn 2 tỷ đồng. 
Ngoài những tín hiệu tích cực, mùa giải 2018 bóng đá chuyên nghiệp vẫn tiếp tục xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc. Nổi cộm là tình trạng yếu kém về trình độ của trọng tài, CĐV đốt pháo sáng trên sân, hoặc mang tính chất cá nhân như va chạm giữa thành viên HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền… 

Mùa giải 2018 cũng chứng kiến hai trường hợp trợ lý trọng tài qua đời đáng tiếc trong và sau khi làm nhiệm vụ. Đó là trợ lý Dương Mạnh Tân (Yên Bái) bị đột quỵ sau bài kiểm tra thể lực trước mùa giải, sau đó qua đời và trợ lý Trần Đăng Khoa (Bình Dương) tử vong vì tai nạn giao thông trên đường về nhà sau khi làm nhiệm vụ tại vòng 23 V-League 2018 trên sân Thống Nhất. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng