Sự kiện: COVID-19

V-League lo chống virus corona

TP - Các CLB bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam đều đã lên các phương án phòng ngừa, trước những tình hình và diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Các cầu thủ HAGL phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở chợ​trung tâm TP​Pleiku. Ảnh: HAG

​
Các cầu thủ HAGL phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở chợ​trung tâm TP​Pleiku. Ảnh: HAG ​

Lùi ngày khai mạc V-League 2020

Ngày 3/2, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo hoãn tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 vì dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trong thông báo của mình, VPF cho biết: “Thực hiện quyết định số 173/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Được sự nhất trí của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc điều chỉnh các kế hoạch thi đấu các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020, Ban điều hành giải thông báo dự kiến về thời gian tổ chức các giải đấu như sau: Thời gian bắt đầu các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 sẽ không được tổ chức như lịch thi đấu đã ban hành”. Theo kế hoạch trước đó, Cúp Quốc gia sẽ khởi tranh ngày 9/2, V-League bắt đầu ngày 21/2 và giải hạng Nhất khởi tranh ngày 29/2.

VPF cũng đưa ra hai phương án về thời điểm tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020, căn cứ vào tình hình thực tế, diễn biến của công tác phòng, chống dịch virus corona. Cụ thể, phương án 1, V-League 2020 khởi tranh vào ngày 29/2 còn giải hạng nhất bắt đầu từ ngày 14/3 trong lúc cúp Quốc gia sẽ được tiến hành từ ngày 23/2. Phương án 2, V-League 2020 khai mạc vào ngày 7/3 còn giải hạng nhất sẽ khởi tranh từ ngày 14/3 và cúp Quốc gia bắt đầu vào ngày 3/4.

Trước đó, trận Siêu cúp Quốc gia Cúp THACO 2019 giữa CLB Hà Nội và TP.HCM dự kiến diễn ra vào ngày 7/2 tại TPHCM cũng đã phải hoãn lại vì dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Ông Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong, đồng Trưởng BTC trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 cho biết, BTC sẽ thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn xã hội cần chung tay chống dịch bệnh, đồng thời lên kế hoạch thời gian tổ chức trận Siêu cúp 2019 theo 1 trong 2 phương án, tổ chức vào ngày 21/2 hoặc 1/3.

Các CLB V-League lo chống virus corona

Trước những tình hình và diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona, các CLB bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam đều đã lên các phương án phòng ngừa. Ông Nguyễn Tấn Anh- Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết, tỉnh Gia Lai tập trung cao độ để phòng chống lây nhiễm virus corona. Hiện tại, đội bóng xứ Núi vẫn duy trì kế hoạch tập luyện bình thường, nhưng đã lên các phương án phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, bác sĩ của đội bóng luôn theo sát tình diễn diễn của dịch bệnh, nhắc nhở các cầu thủ ý thức trong việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên cũng như tuân thủ những biện pháp phòng ngừa của Bộ Y tế.

Không chỉ lo phòng chống virus corona, CLB HAGL còn chung tay góp sức giúp người dân bảo vệ sức khỏe trước đại dịch Corona. Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết, trong ba ngày (từ ngày 2/2 đến 4/2), CLB tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở các khu vực công cộng, đông người qua lại, để vận động và tuyên truyền cho mọi người ý thức tự chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.

Chiều qua (3/2), ban huấn luyện và các cầu thủ đội 1 Hoàng Anh Gia Lai như Văn Toàn, Hồng Duy...đã phát khẩu trang miễn phí tại chợ trung tâm thành phố Pleiku. Toàn đội đã chia ra làm 3, 4 nhóm khác nhau để thuận tiện trong việc phát khẩu trang cho các hộ dân, tiểu thương trong chợ.

Trước đó, ở ngày đầu thực hiện chiến dịch, tiền vệ Minh Vương cùng một số người bạn đã đứng ở ngã tư Hoàng Văn Thụ - Trần Phú, gần sân vận động Pleiku để phát khẩu trang cho người đi đường với số lượng 2.000 chiếc. Hôm nay, các cầu thủ ở đội trẻ, học viện và năng khiếu sẽ tiếp tục chiến dịch này.

“Những ngày qua trên địa bàn thanh phố Pleiku nói riêng cũng như tỉnh Gia Lai nói chung, mặt hàng khẩu trang y tế trở nên khan hiếm và đắt đỏ. CLB HAGL đã vận dụng tất cả các mối quan hệ vốn có, như cử người đi thu mua, gom góp khẩu trang từ Bệnh viện Đại học Y Dược HAGL… để dành tặng người hâm mộ và người dân nói chung. Hy vọng việc làm ý nghĩa này của đội bóng sẽ góp một phần công sức vào việc giúp cộng đồng ngăn ngừa và phòng chống đại dịch corona một cách hiệu quả nhất”, ông Nguyễn Tấn Anh nhấn mạnh.

Không chỉ HAGL, một số CLB khác cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống corona. Hà Nội FC hôm qua thông báo cho phép các cầu thủ nghỉ tập một tuần, từ ngày 3 đến ngày 8/2. Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của Hà Nội FC cho biết, trong bối cảnh Chính phủ, ngành y tế và cả xã hội đang tập trung công tác phòng ngừa dịch bệnh corona, CLB Hà Nội nghiêm túc chấp hành các quyết định của ban tổ chức giải và các cơ quan chức năng liên quan. Khi V-League trở lại, CLB Hà Nội sẽ phối hợp với ban tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn và thi đấu với tinh thần cao nhất để cống hiến một trận cầu đẹp cho khán giả cả nước.

Sau khi trận Siêu cúp Quốc gia- Cúp THACO 2019 bị hoãn, CLB TP.HCM lựa chọn tiếp tục ở lại tập huấn ở Bà Rịa- Vũng Tàu, không về TP.HCM như lịch cũ vào ngày 3/2. Trong khi đó, CLB Sài Gòn thậm chí còn đưa cầu thủ đi khám sức khỏe lồng ngực trước khi tập trung để đề phòng dịch bệnh.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá