V.League quay lại và nỗi lo của HLV Park Hang Seo

TPO - HLV Park Hang Seo lo ngại rằng nhiều cầu thủ của ông ở đội U23 Việt Nam vừa vượt qua vòng loại giải châu Á, sẽ lại phải đánh bóng băng ghế dự bị, thậm chí không có cơ hội thi đấu tại V.League.

V.League quay lại và nỗi lo của HLV Park Hang Seo

Sau đúng 1 tháng tạm nghỉ, Wake - Up 247 V.League 1-2019 sẽ trở lại vào cuối tuần này với các trận đấu ở lượt thứ 4. Sân chơi quốc nội trở lại, HLV Park Hang Seo lo ngại rằng nhiều cầu thủ của ông ở đội U23 Việt Nam vừa vượt qua vòng loại giải châu Á, sẽ lại phải đánh bóng băng ghế dự bị, thậm chí không có cơ hội thi đấu tại V.League.

Thực tế cho thấy kể từ đầu V.League 2019 đến nay, chỉ có Đoàn Văn Hậu và Hồ Tấn Tài là 2 cầu thủ được đá chính trọn vẹn cả 3 trận. Ngoài ra cũng chỉ có thêm vài cầu thủ nữa được ra sân (ở các mức độ khác nhau) tại giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam như: Hoàng Đức, Thanh Bình (Viettel), Quang Hải, Thành Chung (Hà Nội), Đức Chinh, Thanh Thịnh (SHB.Đà Nẵng), Thanh Sơn, Việt Hưng (HA.GL).

Tổng cộng trong số 23 tuyển thủ vừa tranh tài tại vòng loại châu lục vừa qua, mới chỉ có đúng 10 người được “hít thở” không khí ở V.League 2019, nghĩa là chưa đến 50% số tuyển thủ. Trên thực tế, trong 10 cầu thủ nói trên cũng chỉ có 5-6 cầu thủ được dự báo là sẽ tiếp tục được trọng dụng thường xuyên ở các vòng đấu tới của V.League.

Những cầu thủ còn lại hoặc do chấn thương hoặc không cạnh tranh nổi vị trí với các anh lớn trong đội hình nên phải chấp nhận cảnh "đánh bóng” băng ghế dự bị. Đấy là chưa kể việc 4 tuyển thủ U23 sẽ chỉ được chơi bóng ở sân chơi hạng 2 là giải hạng Nhất quốc gia (Danh Trung, Văn Đạt, Văn Xuân, Xuân Tú).

Nếu tiếp tục tình trạng 2/3 số tuyển thủ U23 thường xuyên dự bị ở các đội bóng tại giải quốc nội, liệu họ có thể duy trì được phong độ cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu, trui rèn khả năng, nhằm hướng tới những mục tiêu cùng đội tuyển U23 Việt Nam chinh phục tấm HCV SEA Games 30 và giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020?

Quả là lo cho HLV Park Hang Seo và những mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá