V-League sẽ hạ màn ngay cuối tuần này?

TP - Quảng Nam có thể trở thành nhà vô địch Toyota V-League 2017 sớm một vòng đấu nếu họ đạt kết quả hòa trở lên ở lượt trận 25 đồng loạt diễn ra vào 17h00 ngày mai 19/11.

Quảng Nam (trái) có thể chạm tay vào cúp vô địch ngay cuối tuần này? Ảnh: VSI.
Quảng Nam (trái) có thể chạm tay vào cúp vô địch ngay cuối tuần này? Ảnh: VSI.

Quảng Nam đang dẫn đầu BXH V-League 2017 với 45 điểm, hơn 3 điểm so với Hà Nội, đội đang xếp thứ hai trên BXH. Vì thế, đây được xem là trận đấu có ý nghĩa quyết định tới chức vô địch mùa giải này. Hà Nội buộc phải thắng để san bằng yếu tố đối đầu do lượt đi họ để thua 1-2. Nếu giành chiến thắng, gần như Quảng Nam chạm một tay vào chức vô địch mùa này.

Sân Hàng Đẫy - Cuộc chiến tới ngôi vương

Vòng đấu tới, Đinh Thanh Trung và các đồng đội sẽ phải hành quân tới sân Hàng Đẫy, nơi người ta đang chờ đợi vào sự kịch tính, hấp dẫn của cuộc đối đầu được chờ đợi bậc nhất vòng 25. Rõ ràng có quá nhiều điều đáng chờ đợi ở trận đấu trước mắt.

Chưa bao giờ giấc mộng ngôi vương lại đến gần như thế với Quảng Nam. Tập thể với không quá nhiều ngôi sao đang đi lên bằng tinh thần tập thể và sự đoàn kết. Chính thứ tinh thần máu lửa ấy giúp Thanh Trung và các đồng đội có quyền mơ mộng về ngôi vương ở mùa giải này. Tất cả những gì họ cần làm ở vòng này là giành điểm trước chủ nhà Hà Nội. Có thể không phải là ba điểm nhưng họ buộc phải có ít nhất một điểm để tự định đoạt số phận trước khi vòng cuối diễn ra.

Với CLB Hà Nội, họ cần một chiến thắng để tự định đoạt số phận của mình trước vòng 26. Ba điểm là thứ mà thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cần để nghĩ tới chức vô địch mùa giải này. HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng, Quảng Nam FC đang là đội nắm trong tay nhiều lợi thế để lên ngôi vô địch, nhưng ông cũng khẳng định là đội bóng Thủ đô sẽ không từ bỏ tham vọng của mình ở cuộc đua khốc liệt này. Hà Nội FC chỉ có con đường là phải thắng chính Quảng Nam FC ở vòng 25 mới duy trì được hy vọng đăng quang ở mùa giải năm nay.

Nếu giành chiến thắng, Quảng Nam FC sẽ vô địch trước một vòng đấu. Nhưng nếu hòa, đội bóng xứ Quảng vẫn rất sáng cửa để lên ngôi khi vẫn đứng ở vị trí số 1 và chỉ gặp TPHCM ở lượt cuối trên sân nhà.

FLC Thanh Hóa phải thắng để bám đuổi

Đã có rất nhiều cơ hội bứt phá và dẫn đầu BXH V-League giai đoạn cuối mùa nhưng FLC Thanh Hóa đều bỏ lỡ. Bây giờ họ đã không còn quyền tự quyết trong tay, lại ở vào thế phải bám đuổi. Thử thách của đội bóng xứ Thanh ở vòng này là đội không hề dễ nhằn: Khánh Hòa. Lúc này Khánh Hòa đang đứng thứ 4 trên BXH và cũng vẫn còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch. Rõ ràng đây là trận quyết chiến rất đáng được trông đợi.

Nếu Thanh Hóa không thắng mà Quảng Nam thắng Hà Nội, họ sẽ dâng chức vô địch cho đối thủ. Vì thế, ba điểm là nhiệm vụ bắt buộc với Thanh Hóa nếu họ còn muốn đăng quang ở mùa giải này.

Nếu không muốn chấm dứt hi vọng, họ buộc phải tận dụng tốt lợi thế sân nhà để đánh bại Khánh Hòa. Tuy nhiên, đây rõ ràng là nhiệm vụ không hề dễ của FLC Thanh Hóa. Cơ hội vẫn còn dù mong manh với thầy trò HLV Petrovic.

Ở trận lượt đi, Uche cùng FLC Thanh Hóa trở lại phố Biển Nha Trang và chính anh (và Văn Bình) là một trong những tác nhân khiến đội bóng cũ Khánh Hòa phải nhận thất bại 0-2 ngay trên sân nhà 19/8. Trận lượt về này FLC Thanh Hóa phải thắng để bám đuổi, còn không V-League sẽ hạ màn sớm một vòng đấu.

Chưa bao giờ giấc mộng ngôi vương lại đến gần như thế với Quảng Nam. Tập thể với không quá nhiều ngôi sao đang đi lên bằng tinh thần tập thể và sự đoàn kết. Chính thứ tinh thần máu lửa ấy giúp Thanh Trung và các đồng đội có quyền mơ mộng về ngôi vương ở mùa giải này.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng