DMCA.com Protection Status

V-League tái xuất với hàng vạn khán giả, truyền thông thế giới ngỡ ngàng

TPO - Các kênh truyền thông lớn trên thế giới tỏ ra ngỡ ngàng khi giải vô địch quốc gia Việt Nam (V.League 1) trở lại với hàng vạn khán giả đến sân.

Hình ảnh sân Thiên Trường đầy ắp khán giả trong phóng sự của Reuters.
Hình ảnh sân Thiên Trường đầy ắp khán giả trong phóng sự của Reuters.
Đại dịch COVID-19 đang khiến đời sống xã hội hầu hết các quốc gia trên thế giới bị xáo trộn. Các giải đấu thể thao nói chung và bóng đá nói riêng cũng phải tạm hoãn một thời gian dài.

Trong thời gian qua, một số giải bóng đá lớn ở châu Âu đã trở lại sau khoảng 2 tháng tạm hoãn. Tuy nhiên, các đội bóng phải tuân thủ quy định kiểm dịch nghiêm ngặt và phải thi đấu trên sân không có khán giả.

Chính vì vậy, các kênh truyền thông lớn trên thế giới không khỏi bất ngờ khi chứng kiến các sân vận động ở Việt Nam mở cửa cho hàng loạt cổ động viên vào sân ở vòng 3 V-League 2020. Đây là vòng đấu đánh dấu sự trở lại của V-League 2020 sau gần 3 tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Trước đó, các trận đấu ở Cúp Quốc gia 2020 cũng đã mở cửa đón người hâm mộ, nhưng không gây chú ý bằng loạt trận ở V-League hôm qua, đặc biệt là trận đấu giữa Nam Định và CLB Viettel. 

Hãng thống tấn nổi tiếng Reuters đã có bài phóng sự dài về sự trở lại “hoành tráng” của V-League. Reuters giật tít: “V-League trở lại với các khán đài đầy ắp người hâm mộ khi dịch COVID-19 dịu đi”.

Trong khi đó, tờ Daily Mail giật tít: “Không còn phải giãn cách xã hội, người hâm mộ đổ đến sân khi bóng đá Việt Nam trở lại với một sân chứa gần 3 vạn người!”. Trong bài viết, Daily Mail dẫn lại các thông tin từ Reuters, ca ngợi cách Việt Nam chống dịch và ngỡ ngàng với việc 3 vạn người đến sân.

Các thông tin và hình ảnh của Reuters được nhiều kênh truyền thông quốc tên dẫn lại. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá FIFA cũng chúc mừng Việt Nam khi đưa bóng đá trở lại một cách trọn vẹn nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng