DMCA.com Protection Status

Vô địch Đông Nam Á, tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 1,3 tỷ đồng

TPO - Đánh bại kình địch nữ Thái Lan để lần thứ 3 lên ngôi vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng 1,3 tỷ đồng.

Vô địch Đông Nam Á, tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 1,3 tỷ đồng
Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định thưởng 600 triệu cho đội tuyển nữ Việt Nam với chức vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019. Trước đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng đã được VFF thưởng 300 triệu đồng cho thành tích vào bán kết và 400 triệu đồng cho thành tích vào chung kết. Tổng cộng, số tiền mà tuyển nữ Việt Nam được thưởng từ VFF là 1,3 tỷ đồng.
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF quyết định thưởng 1,3 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên cho đội tuyển nữ Việt Nam, sau những nỗ lực và tinh thần thi đấu quật cường của thầy trò HLV Mai Đức Chung xuyên suốt hành trình toàn giải.
Hành trình lên đỉnh vinh quang ở giải đấu năm nay của thầy trò HLV Mai Đức Chung hết sức thuyết phục. Các cô gái Việt Nam toàn thắng 5 trận, ghi tới 24 bàn và chỉ để thủng lưới 1 bàn. Điều đáng nói là bàn thua duy nhất của tuyển nữ Việt Nam ở giải đấu này lại đến từ tình huống đá phản lưới nhà của hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung trong trận bán kết gặp Philippines. Như vậy, không có đối thủ nào ở giải đấu năm nay sút tung được mảnh lưới của tuyển nữ Việt Nam.
Lên ngôi tại giải Đông Nam Á 2019, đội tuyển nữ Việt Nam chấm dứt 7 năm liên tiếp không thể đăng quang ở đấu trường khu vực. Đây cũng là lần thứ 3 Việt Nam vô địch giải Đông Nam Á và là lần đầu tiên lên ngôi khi giải đấu không tổ chức trên sân nhà.
Chiến thắng này sẽ giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung tự tin hướng tới bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games trên đất Philippines vào cuối năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng