Võ sĩ giành đai WBC lịch sử cho quyền Anh Việt Nam là ai?

Thắng knock-out tay đấm người Indonesia, Trần Văn Thảo chính thức trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử quyền Anh Việt Nam giành được chiếc đai WBC danh giá.

Võ sĩ giành đai WBC lịch sử cho quyền Anh Việt Nam là ai?
Ở trận đấu tranh đai WBC châu Á hạng Super Flyweight (52kg) diễn ra chiều 23/11 tại sàn đấu Suamlum Night Bazaar, Bangkok, Thái Lan, Trần Văn Thảo đã hạ knock-out võ sĩ George Lumoly (Indonesia) ngay trong hiệp 1.
Với chiến thắng này, Trần Văn Thảo chính thức trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử quyền Anh Việt Nam giành được chiếc đai WBC danh giá.
Trần Văn Thảo sinh năm 1992 tại TP.HCM. Anh đến với quyền Anh một cách khá tình cờ. Vào năm 2008, khi đó Thảo vẫn là một chàng thanh niên trẻ gầy gò, ốm yếu, theo anh trai tới phòng tập quyền Anh để cải thiện thể trạng. Cũng từ đó, Thảo tìm thấy được đam mê của bản thân và nuôi dưỡng đam mê đó theo thời gian.
Trên các võ đài trong nước, nếu ai thường xuyên theo dõi sẽ nhận thấy Trần Văn Thảo sở hữu lối đánh cực kỳ linh hoạt với những pha né đòn uyển chuyển nhưng không kém phần mềm mại. Ngoài ra, anh cũng sở hữu những cú đấm đầy sức mạnh. Lối đánh của Thảo có nét tương đồng và mang phong cách đặc trưng của tay đấm huyền thoại Floyd Mayweather. Đó cũng chính là thần tượng lớn nhất trong sự nghiệp quyền Anh của Trần Văn Thảo.

Anh chia sẻ rằng: “Tôi rất thích biệt danh "Floyd Mayweather Việt Nam" mà mọi người đặt cho mình. Tôi yêu thích lối đánh của Floyd và lấy những kỹ thuật đó cộng với các kỹ năng vốn có của bản thân để tổng hợp thành lối đánh riêng mang thương hiệu của “The Trigger Thảo Trần”.

Từ trước đến nay, thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp được xem là trở ngại đối với các võ sĩ Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng với Trần Văn Thảo. Ở các đấu trường trong nước, võ sĩ của TP.HCM đã giành được nhiều thành tích đáng nể, trong đó đáng chú ý nhất là chiếc đai vô địch của Đấu trường Thép 2016 và tấm HCV của Giải quyền Anh toàn quốc 2016. Khi đã thâu tóm được các danh hiệu lớn trong nước, “Mayweather Việt Nam” bắt đầu nghĩ về đấu trường chuyên nghiệp quốc tế.

Để rồi, khi thời cơ chín mùi, anh có một quyết định táo bạo: bước vào trận tranh đai WBC châu Á đầu tiên, mang tính bước ngoặt lịch sử của quyền Việt Nam.
Ông Trần Minh Tiến-Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam nhận định: “Tuy chưa phải mang tầm cỡ thế giới nhưng trận đấu tranh đai WBC châu Á của Thảo đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử quyền Anh Việt Nam. Điều đó sẽ khích lệ lớn đến tinh thần của các võ sĩ Boxing khác. Chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về những cột mốc tiếp theo của Boxing Việt Nam trên đấu trường chuyên nghiệp quốc tế”.

Trần Văn Thảo hạ võ sĩ Indonesia, đoạt đai vô địch WBC lịch sử

Tay đấm Trần Văn Thảo đi vào lịch sử quyền Anh Việt Nam với tư cách võ sỹ đầu tiên đoạt đai vô địch WBC châu Á sau khi hạ George Lumoly (Indonesia) trong trận đấu diễn ra chiều nay.

Theo Vothuat

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng