Võ sĩ Trần Văn Thảo: Liên tiếp gặp vận xui

TP - Nhà vô địch WBC châu Á không may gặp tai nạn, chỉ một ngày trước trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu.

Võ sĩ Trần Văn Thảo
Võ sĩ Trần Văn Thảo
Theo kế hoạch, võ sỹ Trần Văn Thảo sẽ có trận thượng đài chạm trán đối thủ người Trung Quốc Rongguo Wu tại Saigon Sports Club (Quận 7, TP.HCM) vào tối qua, 18/5, trong khuôn khổ sự kiện WBA Asia Championship. Tuy nhiên, võ sỹ sinh năm 1992 đã không may gặp tai nạn, sau khi có mặt trong buổi cân nặng và giáp mặt đối thủ Trung Quốc, Rongguo Wu vào chiều 17/5.
“Thảo đã sử dụng xe máy đi ra ngoài. Trong lúc phanh gấp, Thảo bị ngã và xe máy đè lên chân. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết Thảo bị bung khớp, giãn dây chằng, cần ít nhất 2 tháng để hồi phục”, võ sỹ Trần Văn Thảo chia sẻ.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Trần Văn Thảo phải huỷ kế hoạch giao đấu của mình trong năm nay. Do không thi đấu trận nào suốt 6 tháng qua, thứ hạng của Trần Văn Thảo bị giảm sút. Vì vậy, võ sỹ sinh năm 1992 cần thi đấu ít nhất 1 trận trong khoảng thời gian này để tăng hạng, nhưng vận xui lại tiếp tục đeo bám nhà vô địch WBC châu Á.

WBA Asia Championship diễn ra với tổng cộng 12 cặp đấu, trong đó duy nhất chỉ một trận đấu ở hạng nghiệp dư. Các trận còn lại thi đấu chuyên nghiệp ở các hạng cân từ hạng ruồi đến hạng nặng. Đối với các trận đấu chuyên nghiệp, các võ sĩ sẽ thi đấu từ bốn hiệp trở lên. Không thể thượng đài, nhưng Trần Văn Thảo vẫn có mặt trong sự kiện tối qua để cổ vũ cho các đồng đội và võ sĩ Việt Nam. Ngoài Trần Văn Thảo bị bỏ lỡ thi đấu, boxing Việt Nam vẫn có nhiều đại diện góp mặt như nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng, Trịnh Thế Long...
Trương Đình Hoàng đã có màn ra mắt tuyệt vời tại sàn chuyên nghiệp khi hạ knock-out đối thủ người Thái Lan Arthit Bunphloeng ở cuối hiệp 1 hạng siêu trung 76kg.
Cùng với Đình Hoàng, các tay đấm Việt Nam như Trịnh Thế Long, Võ Hồng Đạt, Nguyễn Văn Hải và Võ Quang Đức Duy đều lần lượt đánh bại các đối thủ từ Indonesia và Thái Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng