Võ sĩ Trần Văn Thảo luyện công xuyên tết để tranh đai vô địch thế giới

TPO - Võ sĩ Trần Văn Thảo, người được Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) cấp giấy phép thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên, đang nỗ lực luyện tập cho trận thượng đài lịch sử của boxing Việt Nam, tranh đai vô địch thế giới WBF (Ủy ban boxing thế giới) vào ngày 12/4 tới đây tại Mỹ.

Miệt mài trên sàn tập mỗi ngày để chuẩn bị cho trận đấu ở đẳng cấp cao nhất của quyền Anh thế giới,  võ sĩ Trần Văn Thảo cho biết: "Tôi đã luyện tập xuyên Tết Kỷ Hợi để giữ phong độ, mỗi ngày tập 4 tiếng với huấn luyện viên và các bạn". 

Chia sẻ về trận đấu sắp tới, võ sĩ đang giữ đai vô địch WBC châu Á nói: "Đối thủ của tôi là Lucas Emanuel Fernandez Leone, mang quốc tịch Argentina nhưng  sinh sống và luyện tập tại Mỹ. Đây chắc chắn là trận đấu rất khó khăn, nhưng tôi tin mình sẽ giành chiến thắng". 

Võ sĩ Trần Văn Thảo luyện công xuyên tết để tranh đai vô địch thế giới - ảnh 1 Võ sĩ Trần Văn Thảo đang là nhà vô địch quyền Anh châu Á hạng 52 kg
Võ sĩ Trần Văn Thảo luyện công xuyên tết để tranh đai vô địch thế giới - ảnh 2 Lối chơi lỳ lợm là điểm mạnh của Thảo
Võ sĩ Trần Văn Thảo luyện công xuyên tết để tranh đai vô địch thế giới - ảnh 3
Việc thi đấu một trận đấu 12 hiệp trên "đất khách" với đối thủ hàng đầu thế giới đặt ra vấn đề rèn luyện, tích lũy thể lực. Thảo tâm sự: "Tôi cho rằng mấu chốt của trận đấu là vấn đề thể lực. Tôi cần phải có một thể lực tốt nhất cho trận đấu 12 hiệp sắp tới đây". 
Lucas đang giữ thứ hạng 58 thế giới,  Thảo xếp hạng 153 thế giới. Nhà vô địch Nam Mỹ được chấm 2,5 sao đẳng cấp, Trần Văn Thảo là 1,5 sao. Tuy vậy, HLV của Trần Văn Thảo nói: "Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ về lối chơi của Lucas Emanuel Fernandez Leone và thấy Thảo có cơ hội lớn để giành chiến thắng nếu thi đấu đúng phong độ của mình". 
Võ sĩ Trần Văn Thảo luyện công xuyên tết để tranh đai vô địch thế giới - ảnh 4 Thảo từng chiến thắng nhiều đối thủ rất mạnh của châu lục
Võ sĩ Trần Văn Thảo luyện công xuyên tết để tranh đai vô địch thế giới - ảnh 5 Trận đấu tranh đai "Siêu châu lục" giữa nhà vô địch châu Á và nhà vô địch Nam Mỹ đang thu hút sự quan tâm của giới quyền Anh.
Võ sĩ Trần Văn Thảo luyện công xuyên tết để tranh đai vô địch thế giới - ảnh 6 Võ sĩ Trần Văn Thảo hiện cũng là Trưởng bộ môn Boxing của quận Tân Phú, TPHCM
Võ sĩ Trần Văn Thảo luyện công xuyên tết để tranh đai vô địch thế giới - ảnh 7 Trần Văn Thảo miệt mài luyện đòn chờ trận đấu lịch sử
Điểm mạnh của Thảo đó là lối chơi phòng ngự phản công, bởi vậy, việc thi đấu với một đối thủ giàu sức tấn công như Lucas không phải là vấn đề mới mẻ với Thảo, ban huấn luyện đang cố gắng để Thảo tích lũy thể lực và phát huy được lối đánh sở trường của mình trước đối thủ cao hơn.
Trần Văn Thảo tâm sự với phóng viên Tiền Phong: "Tôi rất muốn phát triển môn Boxing tại Việt Nam, mà muốn làm vậy, cần phải thu hút sự quan tâm của mọi người với bộ môn này, bởi vậy, em sẽ quyết tâm cao giành chiến thắng trong trận đấu lịch sử, rất mong người hâm mộ ủng hộ Thảo!".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá