Võ sĩ Việt huỷ đấu với cao thủ Vịnh Xuân Flores

TPO - Nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng quyết định huỷ cuộc tỉ thí võ thuật với cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores vì "ông ta "năm lần bảy lượt" trì hoãn thời gian giao đấu" như lời Hoàng nói.

"Về trận đấu với Flores, từ lúc bắt đầu đến tận bây giờ, tôi luôn ở trong thế bị động và chờ đợi. Mọi người đều biết là lúc nào tôi cũng chấp nhận đấu với Flores, nhưng ông ta "năm lần bảy lượt" trì hoãn thời gian giao đấu. Tôi quyết định huỷ trận đấu với Flores để tập trung vào những công việc sắp tới của mình, và cũng để không phải thất hứa quá nhiều lần với người hâm mộ nữa", Trương Đình Hoàng trao đổi với Tiền Phong vào ngày 6/5.

Cũng theo Trương Đình Hoàng, sau những lần hẹn vào tháng 6/2018, rồi tới tháng 9/2018 không thành thì tháng 12 năm ngoái, hai bên đã thương lượng và xin xong giấy phép thi đấu.

Võ sĩ Việt huỷ đấu với cao thủ Vịnh Xuân Flores - ảnh 1 Võ sĩ Trương Đình Hoàng

"Flores xác nhận với người đại diện của tôi sẽ thi đấu ngày 26/12/2018. Tôi từ Buôn Mê Thuột xuống TP.HCM tập luyện, đấu với Mateo rồi chờ so tài với Flores. Nhưng sau đó Flores lại huỷ đấu vì lý do gần Noel và Tết Tây??? Sau đó, Flores lại hẹn tôi giao đấu vào tháng 4/2019 và tôi vẫn đồng ý. Nhưng vừa qua ông ta lại thông báo trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 9. Tôi thật sự quá mệt mỏi vì suốt ngày phải chờ đợi trận đấu, mọi kế hoạch cũng đều bị đảo lộn”.

Trước đó, nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng gửi lời thách đấu tới Flores sau khi võ sư người Canada sang Việt Nam hồi năm 2018 và "nổi sóng" cộng đồng võ thuật trong nước. Ông giành chiến thắng ở cả hai trận tỉ thí với võ sư karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh- những đối thủ nhiều tuổi và thua kém Flores về hình thể lẫn cân nặng.

Không dừng lại ở đó, cao thủ Vịnh Xuân này còn tiếp tục gây huyên náo với việc thách đấu trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt cũng như "ghé thăm" võ đường của diễn viên Johnny Trí Nguyễn.

Trương Đình Hoàng cho biết: “Mục đích ban đầu của tôi khi đấu với Flores là muốn chứng minh rằng ở Việt Nam không thiếu những võ sĩ có thể thắng ông ta. Người hâm mộ cũng trông chờ trận đấu này. Đến thời điểm này, đấu hay không thì cũng không quan trọng vì mọi thứ lắng xuống rồi và không ai còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi trận đấu này nữa".

Trương Đình Hoàng năm nay 28 tuổi có hơn 10 năm gắn bó với boxing. Anh là nhà vô địch boxing Việt Nam nhiều năm liền và từng giành HCV SEA Games 28 hạng 75kg. Năm 2017, Trương Đình Hoàng mở CLB boxing mang tên mình ở thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Cuộc tỉ thí giữa Flores và nhà vô địch quyền Anh diễn ra vào tháng 6

Trên trang Facebook cá nhân, võ sư Flores xác nhận đã đạt được thỏa thuận về trận đấu với vận động viên (VĐV) Boxing Việt Nam, Trương Đình Hoàng. Theo dự kiến, trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 6/2018.

Flores: 'Những trận thua của võ truyền thống như một bệnh dịch'

Chuẩn võ sư người Canada cho rằng Từ Hiểu Đông thắng trận nhờ đấu với những đối thủ thua kém về mọi mặt.

Flores ra điều kiện giao đấu với Trương Đình Hoàng

Cao thủ Vịnh Xuân người Canada đưa ra một số yêu cầu trước cuộc tỉ thí võ thuật với nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng.

Vì sao võ sư Flores liên tục gây ồn ào tại Việt Nam?

Hai năm liên tục xuất hiện tại Việt Nam cũng là khoảng thời gian mà võ sư của phái Vịnh Xuân Nam Anh Flores gây ồn ào, bằng những lời thách đấu và những trận đấu chênh lệch hạng cân cũng như tuổi tác. Đấy không phải là thượng đài đúng nghĩa, mà chỉ là hành động gây chú ý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng