Võ sỹ Trần Văn Thảo gặp gỡ các huyền thoại quyền Anh

TPO - Tham dự Lễ vinh danh võ sĩ của năm tại Thái Lan tối qua, nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo đã có dịp gặp mặt các huyền thoại boxing thế giới.

Võ sỹ Trần Văn Thảo gặp gỡ các huyền thoại quyền Anh
Võ sỹ Trần Văn Thảo gặp gỡ các huyền thoại quyền Anh - ảnh 1 Buổi lễ diễn ra tại khách sạn Asia (Bangkok, Thái Lan) quy tụ khoảng 200 võ sỹ quyền anh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả các võ sỹ nổi danh như "Thánh Muay Thái" Buakaw, kickboxer số 1 thế giới Sitthichai Sitsongpeenong, nhà vô địch WBC thế giới hạng siêu ruồi Srisaket Sor Rungvisai…(Ảnh: Trần Văn Thảo đứng cạnh chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman).
Võ sỹ Trần Văn Thảo gặp gỡ các huyền thoại quyền Anh - ảnh 2 Boxing Việt Nam có một đại diện duy nhất tham dự là võ sỹ Trần Văn Thảo. Với việc đoạt được chiếc đai vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi lịch sử cho boxing Việt Nam, anh được Hội đồng quyền Anh châu Á vinh là "võ sỹ châu Á của năm". Tại buổi lễ, chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman đã lên tiếng ca ngợi sự phát triển của quyền Anh Việt Nam và chúc cho nền boxing Việt Nam ngày càng phát triển trong tương lai. (Ảnh: Trần Văn Thảo và nhà vô địch WBC thế giới hạng siêu ruồi Srisaket Sor Rungvisai)
Võ sỹ Trần Văn Thảo gặp gỡ các huyền thoại quyền Anh - ảnh 3 “Thảo suýt bật khóc bởi ước mơ đưa quyền Anh Việt Nam đến với thế giới của Thảo bước đầu đã thực hiện được. Người đứng đầu boxing thế giới, ông Mauricio Sulaiman chủ tịch WBC đã nhắc đến boxing Việt Nam và có những lời chúc đến tất cả mọi người đam mê boxing ở Việt Nam. Khi được gặp các huyền thoại boxing thế giới, Thảo vô cùng vui sướng và xúc động không nói lên lời. Thảo ngỡ mọi chuyện đang diễn ra như là mơ. Thảo cảm thấy rất vinh dự và tự hứa sẽ quyết tâm giành thêm chiến thắng để không phụ lòng mong đợi của mọi người, để góp sức giúp boxing Việt Nam ngày càng phát triển trong tương lai”, võ sỹ Trần Văn Thảo nghẹn lời. (Ảnh: Trần Văn Thảo và kickboxer số 1 thế giới Sitthichai Sitsongpeenong)
Võ sỹ Trần Văn Thảo gặp gỡ các huyền thoại quyền Anh - ảnh 4 Cách đây vài ngày, Trần Văn Thảo vừa tạo nên chuỗi 10 trận bất bại khi đánh bại đối thủ người Thái Lan Artid Bumrungauea. Dù vậy, sau trận đấu, võ sỹ sinh năm 1992 bị bong gân bàn tay phải và phải khoảng 1 tháng để hồi phục. “Dù gặp chấn thương, nhưng Thảo cảm thấy xứng đáng sau chặng đường mới bắt đầu, sẽ cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ để bản thân tiến bộ trong các trận đấu sắp tới lẫn cuộc sống. Sau trận này, thành tích của Thảo đã nâng lên 10-0 (7KOs) xếp hang 87 thế giới”, nhà vô địch WBC châu Á chia sẻ. (Ảnh: Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman và nhà vô địch WBC hạng nặng Deontay Wilder)
Võ sỹ Trần Văn Thảo gặp gỡ các huyền thoại quyền Anh - ảnh 5 Trần Văn Thảo cho biết sẽ sớm trở lại tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu khó khăn sắp tới với mục tiêu lọt vào tốp 20 thế giới để có cơ hội thi đấu tranh đai vô địch quyền Anh hạng ruồi (52 kg) thế giới. Đồng thời, tay đấm sinh năm 1992 sẽ cùng đội tuyển Việt Nam tham dự Á vận hội 2018 diễn ra vào tháng 8/2018 tại Indonesia. (
Võ sỹ Trần Văn Thảo gặp gỡ các huyền thoại quyền Anh - ảnh 6 Một mục tiêu quan trọng nữa của Trần Văn Thảo là bảo vệ chiêc đai vô địch WBC trên sân nhà, để người hâm mộ Việt Nam có thể được chứng một trận thượng đài đỉnh cao trên quê hương mình. Hiện tại, Trần Văn Thảo đã nhận được rất nhiều lời thách đấu. Võ sỹ sinh năm 1992 hiện nhắm tới đối thủ người Trung Quốc và đang đàm phán để trận bảo vệ đai vô địch có thể diễn ra ở Việt Nam. Nếu thành sự thật, đây sẽ là bước ngoặc lớn đối với boxing Việt Nam cũng như nền thể thao nước nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá