Võ sỹ Trần Văn Thảo làm rạng danh boxing Việt

TP - Ước mơ đưa quyền Anh Việt Nam ra thế giới của võ sỹ Trần Văn Thảo bước đầu được thực hiện với chiếc đai vô địch châu Á hạng siêu ruồi. Chủ tịch WBC, ông Mauricio Sulaiman đã dành nhiều lời ngợi khen đối với tay đấm sinh năm 1992, đồng thời chúc cho quyền Anh Việt Nam ngày càng phát triển trong tương lai.

Trần Văn Thảo (ngoài cùng bên trái) đứng cạnh chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman.
Trần Văn Thảo (ngoài cùng bên trái) đứng cạnh chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman.

Trần Văn Thảo là đại diện duy nhất của boxing Việt Nam tham dự Lễ vinh danh các võ sỹ quyền Anh do Hội đồng quyền Anh châu Á tổ chức tại khách sạn Asia (Bangkok, Thái Lan) tối 30/4. Với việc đoạt được chiếc đai vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi lịch sử cho boxing Việt Nam tháng 11 năm ngoái, tay đấm sinh năm 1992 được Hội đồng quyền Anh châu Á vinh là “võ sỹ châu Á của năm”. Buổi lễ quy tụ khoảng 200 võ sỹ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả các võ sỹ nổi danh như “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather, nhà vô địch WBC hạng nặng Deontay Wilder, “Thánh Muay Thái” Buakaw, kickboxer số 1 thế giới Sitthichai Sitsongpeenong, nhà vô địch WBC thế giới hạng siêu ruồi Srisaket Sor Rungvisai…

Tại buổi lễ, chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman đã lên tiếng chúc mừng thành công của võ sỹ Trần Văn Thảo, nhấn mạnh boxing Việt Nam đạt được một bước tiến nhất định với chiếc đai vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi của tay đấm này, đồng thời chúc cho boxing Việt Nam ngày càng phát triển trong tương lai.

“Thảo suýt bật khóc bởi ước mơ đưa quyền Anh Việt Nam đến với thế giới của Thảo bước đầu đã được thực hiện”. Ông Mauricio. “Khi được gặp các huyền thoại boxing thế giới, Thảo vô cùng hạnh phúc và xúc động không nói lên lời. Thảo ngỡ mọi chuyện đang diễn ra như là mơ. Thảo cảm thấy rất vinh dự và tự hứa sẽ quyết tâm giành thêm nhiều chiến thắng để không phụ lòng mong đợi của mọi người, để góp sức giúp boxing Việt Nam ngày càng phát triển trong tương lai”, võ sỹ Trần Văn Thảo chia sẻ.

Cách đây vài ngày, Trần Văn Thảo vừa tạo nên chuỗi 10 trận bất bại khi đánh bại đối thủ người Thái Lan Artid Bumrungauea. Thảo nói, anh không có bí quyết gì lớn lao, đơn giản chỉ là luôn theo đuổi những gì mình đam mê và không bao giờ bỏ cuộc. Một điều không may là sau trận đấu, võ sỹ sinh năm 1992 bị bong gân bàn tay phải và phải mất khoảng 1 tháng để hồi phục. “Dù gặp chấn thương, nhưng Thảo cảm thấy hài lòng sau chặng đường mới bắt đầu, sẽ cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ để bản thân tiến bộ trong các trận đấu sắp tới lẫn cuộc sống. Sau trận này, thành tích của Thảo đã nâng lên 10-0 (7KOs) và xếp hạng 87 thế giới”, nhà vô địch WBC châu Á nói.

Trần Văn Thảo cho biết sẽ sớm trở lại tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu khó khăn sắp tới với mục tiêu lọt vào tốp 20 thế giới để giành quyền tranh đai vô địch quyền Anh WBC thế giới. Đồng thời, tay đấm này sẽ cùng đội tuyển Việt Nam tham dự Á vận hội 2018 diễn ra vào tháng 8/2018 tại Indonesia. Một mục tiêu quan trọng nữa của Trần Văn Thảo là bảo vệ chiếc đai vô địch WBC trên sân nhà, để người hâm mộ Việt Nam có thể được chứng kiến một trận thượng đài đỉnh cao trên quê hương mình. Hiện tại, Thảo đã nhận được rất nhiều lời thách đấu. Anh đang nhắm tới đối thủ người Trung Quốc và đang đàm phán để trận bảo vệ đai vô địch có thể diễn ra ở Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá