Võ sỹ Việt Nam được treo thưởng tiền tỷ trước trận tranh đai thế giới

TP - Trước trận quyền Anh lịch sử tranh đai WBF thế giới trên đất Mỹ, võ sỹ Trần Văn Thảo được treo thưởng 1 tỷ đồng nếu đánh bại đối thủ mạnh Lucas Leone.

Trần Văn Thảo tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận tranh đai WBF thế giới
Trần Văn Thảo tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận tranh đai WBF thế giới

Tháng 11/2017, võ sỹ Trần Văn Thảo gây tiếng vang lớn khi đánh bại đối thủ George Lumoly (Indonesia) để trở thành võ sỹ Việt Nam đầu tiên sở hữu chiếc đai WBC châu Á hạng siêu ruồi (từ 51 kg đến 52 kg). Thế nhưng, những gì tay đấm sinh năm 1992 đã làm chưa đủ để khiến chính bản thân anh hài lòng. Thảo nói: “Trong tôi luôn bừng cháy một ngọn lửa khát vọng là làm sao có thể làm rạng danh làng quyền Anh nước nhà, cũng như quảng bá hình ảnh boxing Việt Nam đến với thế giới. Nhưng, mọi thứ đều không có sẵn, chỉ có siêng năng và không bao giờ bỏ cuộc mới cho mình mọi thứ. Vì thế, tôi luôn cố gắng tập luyện không ngừng nghỉ mỗi ngày để hiện thực hóa ước mơ ấy”.

Những nỗ lực, quyết tâm của tay đấm 27 tuổi cũng được hiện thực hóa khi mới đây anh đã được sắp xếp tranh đai WBF (Ủy ban boxing thế giới) với đối thủ Lucas Leone tại Florida, Mỹ vào ngày 12/4 tới. Trước Trần Văn Thảo, chưa từng có võ sĩ nào của Việt Nam có được vinh dự này.

Lucas Leone hiện đang đứng hạng 45 thế giới, hơn 100 bậc so với Trần Văn Thảo. Ngoài ra, võ sỹ người Argentina còn được tập luyện tại Mỹ với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp của mình, tay đấm 28 tuổi thượng đài 15 trận, giành 12 chiến thắng, trong đó có đến 9 trận thắng bằng knock-out. Thậm chí trong 2 trận thua hiếm hoi của mình, võ sỹ người Argentina chỉ chịu thua tính điểm sau 12 hiệp đấu căng thẳng. Đối thủ được đánh giá rất cao, vì thế, trận thượng đài sắp tới được dự đoán là thử thách cực đại cho Trần Văn Thảo.

Để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này, Trần Văn Thảo đã không cho mình bất cứ khoảng thời gian nào để nghỉ ngơi. Tay đấm 27 tuổi thậm chí tập luyện xuyên Tết, với những bài tập có cường độ cao. “Tôi đang tập luyện với thời lượng trung bình khoảng 7 tiếng/ngày. Cách ngày, tôi sẽ có một buổi đấu tập kéo dài trong vòng 12 hiệp nhằm tăng cường thể lực và sức bền. Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi cũng rất nghiêm ngặt, được soạn và giám sát bởi HLV. Hiện tại, tôi rất thoải mái và vô cùng hưng phấn”, nhà vô địch WBC thể hiện sự tự tin.

Trước thềm trận đấu quan trọng, Trần Văn Thảo còn nhận được cú hích tinh thần lớn khi một nhà tài trợ hứa thưởng 1 tỷ VNĐ nếu anh giành chiến thắng. Đích thân ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Liên đoàn boxing Việt Nam hôm qua trực tiếp đến CLB Trigger Boxing, nơi Thảo tập luyện để động viên và thông báo tin vui cho anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá