VPF: HLV Thanh Hoá mắc lỗi nặng hơn Công Vinh

TPO - Theo đánh giá của BTC V-League, lỗi phát ngôn của HLV đội Thanh Hoá Petrovic nặng hơn so với quyền Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh Lê Công Vinh. Ông Petrovic vì vậy đã bị BTC giải gửi công văn đề nghị Ban kỷ luật VFF xem xét có hình thức xử lý.

FLC Thanh Hoá sẽ bất lợi lớn trong cuộc đua vô địch nếu HLV Petrovic bị cấm chỉ đạo.
FLC Thanh Hoá sẽ bất lợi lớn trong cuộc đua vô địch nếu HLV Petrovic bị cấm chỉ đạo.

Ngày 24/10, thông tin của Tiền Phong cho biết BTC V-League đã gửi công văn đề nghị Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xem xét có hình thức xử lý đối với HLV trưởng CLB FLC Thanh Hoá Petrovic.

Ở lượt trận 22 diễn ra hôm 22/10 giữa FLC Thanh Hoá và Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, đội bóng của HLV Petrovic đã thua 3-4. Thất bại của FLC Thanh Hoá xuất phát từ các lỗi cá nhân rất nặng của trung vệ Van Bakel và đặc biệt là thủ môn Thành Thắng. Phút 44 khi đội nhà đang dẫn 1-0, đón đường chuyền về của đồng đội, Thành Thắng đã….chuyền thẳng vào chân Dyachenko của Quảng Ninh, tạo điều kiện cho tiền đạo này ghi bàn cân bằng tỉ số 1-1. Qua đầu hiệp 2, tới lượt Van Bakel phạm lỗi rất thô trong vòng cấm với Văn Khoa, khiến FLC Thanh Hoá nhận thêm bàn thua thứ 2 từ chấm phạt đền, dẫn tới vỡ trận.

Sau trận đấu, HLV Petrovic đã chỉ trích rất nặng nề nhằm vào trọng tài và “kết” bằng tuyên bố, BTC giải nên…công bố luôn nhà vô địch từ đầu giải, để các đội còn lại tranh vị trí nhì và ba.

Trong công văn do Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc ký, BTC VPF đánh giá phát ngôn của HLV Petrovic là thiếu chính xác và khách quan, thiếu tính chất xây dựng, mang tính chất công kích đối với BTC, kết quả trận đấu nói riêng cũng như công tác quản lý, điều hành giải đấu nói chung. VPF vì vậy đề nghị BTC giải xem xét, có hình thức xử lý đối với HLV trưởng FLC Thanh Hoá.

Đặt vấn đề vì sao ở lượt trận trước đó, quyền Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh Lê Công Vinh cũng có những phát biểu công kích trọng tài nhưng chỉ bị nhắc nhở, một lãnh đạo VPF cho biết: “Trường hợp của Công Vinh, BTC giải đã có công văn nhắc nhở trực tiếp bằng văn bản. Đó là trường hợp vi phạm chưa tới mức bị kỷ luật. Với HLV Petrovic, tính chất nặng hơn nên chúng tôi mới đề nghị Ban Kỷ luật xem xét”. 

Trong trường hợp ông Petrovic bị Ban Kỷ luật VFF phạt cấm chỉ đạo các trận đấu tới của FLC Thanh Hoá, đội bóng xứ Thanh sẽ gặp bất lợi lớn trong cuộc đua vô địch với 2 đội bóng nhà bầu Hiển. Đây chắc chắn là tin tức không vui với người hâm mộ xứ Thanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá