VPF họp trực tuyến các CLB về kế hoạch tổ chức V-League ở miền bắc

TPO - Kế hoạch tổ chức giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 chỉ được triển khai sau khi VPF thống nhất ý kiến của các CLB.

V-League 2020 có thể là mùa giải đặc biệt trong lịch sử bóng đá Việt Nam.
V-League 2020 có thể là mùa giải đặc biệt trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Ngày 25/3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi phương án dự kiến tổ chức LS V-League 2020 tới 14 CLB. Do dịch cúm COVID-19, giải đã phải hoãn lại 3 lần, với mốc gần nhất tới ngày 15/4.

Theo kế hoạch này, các CLB sẽ chọn một số sân vận động tại miền bắc để thi đấu hết giai đoạn lượt đi trong điều kiện không có khán giả. Giải sẽ trở lại bình thường khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

VPF đưa ra 2 phương án về thời gian tổ chức giải: từ 15/4-29/5 và 1/5-28/6. Hạn cuối để các CLB gửi ý kiến đóng góp về VPF là ngày 29/3. Sau đó theo kế hoạch, ngày 31/3 VPF sẽ tổ chức họp các CLB để trao đổi, thống nhất ý kiến trước khi quyết định có triển khai giải hay không. Cuộc họp này dự kiến diễn ra tại Hà Nội, nhưng các CLB ở xa được phép tham dự trực tuyến thay vì phải di chuyển bằng máy bay.

Theo khảo sát, quan điểm của các CLB về kế hoạch trên của VPF hiện chưa hoàn toàn thống nhất. GĐĐH HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, phương án nào tốt cho bóng đá Việt Nam, CLB sẽ ủng hộ. Đại diện Tp Hồ Chí Minh, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đề cao yêu cầu đảm bảo an toàn khi tổ chức giải. Đây cũng là mối quan tâm lớn nhất của các đội bóng.

Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp đề nghị huỷ giải đấu chờ sang năm tổ chức lại. Trong khi đó bầu Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hoá lại phản đối quan điểm này. Ông Đệ cho rằng huỷ giải sẽ ảnh hưởng tới các đội bóng và cả đội tuyển Việt Nam. Thanh Hoá chấp nhận đá 3-4 ngày/trận ở giải đoạn lượt đi.

Theo tìm hiểu, kế hoạch tổ chức tập trung V-League tại miền bắc của VPF cũng nhận được sự ủng hộ của VFF với điều kiện cần siết chặt công tác đảm bảo phòng chống dịch.   

AFF Cup 2020 không thay đổi lịch thi đấu

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo giữ nguyên kế hoạch tổ chức giải AFF Cup 2020, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Barca cắt giảm 70% lương, Messi thiệt hại nặng nề

Ban lãnh đạo câu lạc bộ (CLB) Barcelona vừa đạt được thỏa thuận với các cầu thủ về việc cắt giảm lương trong suốt thời gian nghỉ thi đấu, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

VPF lên kế hoạch lịch sử 'giải cứu' V-League khỏi dịch COVID-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải bóng đá vô địch quốc gia (VĐQG) có thể sẽ được tổ chức trên các cụm sân tập trung tại miền bắc để ứng phó lại diễn biến dịch COVID-19.

Vượt Ronaldo, Messi đứng đầu bảng kim tiền của thế giới bóng đá

Với tổng thu nhập lên tới 141,3 triệu USD trong năm 2019, Lionel Messi đã vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới bóng đá.

VĐV Việt Nam nói gì khi hoãn Olympic 2020?

Nhiều vân động viên (VĐV) Việt Nam cho rằng sẽ có thêm thời gian tập luyện, nâng cao kỹ năng khi Olympic 2020 dời sang năm 2021 vì dịch Covid-19. Trong khi đó, số ít VĐV bày tỏ lo lắng bởi giải đấu bị hoãn quá lâu.

Nguồn gốc của Bạch Mi quyền

Bạch Mi quyền là tên của môn võ có nguồn gốc từ Nam Thiếu Lâm Phúc Kiến do Bạch Mi đạo nhân sáng lập sau khi ông ta rời bỏ Phật gia đi theo Đạo gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng