DMCA.com Protection Status

Vụ chuyển nhượng Bruno Fernandes tới M.U xuất hiện 'sự cố'

TPO - Bruno Fernandes mới đây vướng phải rắc rối liên quan đến vụ chuyển nhượng giữa 2 CLB cũ của anh là Sporting Lisbon và Sampdoria. Theo đó, Sampdoria đã tố Sporting Lisbon “quỵt tiền” trong thương vụ “bom tấn” đưa ngôi sao người Bồ Đào Nha tới M.U.

Bruno Fernandes.
Bruno Fernandes.

Đầu năm 2020, Sporting Lisbon đã bán Bruno Fernandes cho M.U với mức giá 47 triệu bảng, thậm chí hợp đồng có thể tăng lên 68 triệu bảng tùy theo thành tích thi đấu của tiền vệ người Bồ Đào Nha trong tương lai. Thương vụ này là món hời lớn với đội bóng có trụ sở tại Lisbon bởi năm 2017, họ chỉ phải bỏ ra 7 triệu bảng để mua Bruno từ Sampdoria. Thế nhưng đây cũng lại là nguồn cơn rắc rối.

Trong hợp đồng bán Bruno cho Sporting Lisbon, phía Sampdoria đã cài thêm một điều khoản cho phép đội bóng này nhận thêm 10% phí chuyển nhượng nếu Bruno gia nhập đội bóng tiếp theo. Tức là theo quy định, Sampdoria sẽ hưởng 10% của số tiền 47 triệu bảng, tức 4,7 triệu bảng, khi ngôi sao 27 tuổi gia nhập M.U.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, phía Sampdoria vẫn chưa nhận được số tiền mà họ đáng ra được hưởng. Ở chiều ngược lại, phía Sporting Lisbon cho rằng họ không có nghĩa vụ phải trả cho Sampdoria số tiền trên vì theo họ, bản hợp đồng giữa Bruno Fernandes và Sampdoria mà Sporting Lisbon mua lại đã hết hạn sau 1 mùa bóng mà tiền vệ sinh năm 1994 thi đấu cho đội bóng có trụ sở tại Lisbon. Và Sporting Lisbon đã ký một hợp đồng mới với Bruno.

Tức là, Sporting Lisbon đã ký hợp đồng mới với Bruno khi anh trở thành một cầu thủ tự do. Đây cũng là lý do khiến Sporting Lisbon từ chối chi trả số tiền trên.

Theo thông tin mới nhất từ tờ A Bola (Bồ Đào Nha), Sampdoria và Sporting Lisbon đều đã làm thủ tục để đâm đơn kiện lên FIFA. Sự phức tạp của thương vụ chuyển nhượng Fernandes đã khiến cơ quan quản lý bóng đá cấp cao nhất thế giới buộc phải vào cuộc. Cụ thể, FIFA đã tổ chức một cuộc điều tra về các thương vụ chuyển nhượng của tiền vệ Bruno Fernandes.

Dự kiến, FIFA sẽ có buổi làm việc với đại diện 3 bên liên quan gồm Sampdoria, Sporting Lisbon và M.U vào tuần sau. Nhiều khả năng, Bruno Fernandes cũng sẽ phải trình diện để làm rõ những điều khoản mà ngôi sao này thỏa thuận với các đội bóng mà anh đã và đang khoác áo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng