Vụ De Gea có ‘biến’ lớn, M.U sắp mất trắng cầu thủ quan trọng nhất

TPO - M.U đang đứng trước nguy cơ mất David de Gea, cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng trong những năm gần đây.

Vụ De Gea có ‘biến’ lớn, M.U sắp mất trắng cầu thủ quan trọng nhất
Hợp đồng của De Gea với M.U hết hạn vào tháng 6/2019. Vì không thuyết phục được De Gea gia hạn hợp đồng mới nên Quỷ đỏ đã kích hoạt điều khoản tự động gia hạn 1 năm với thủ môn người Tây Ban Nha (đến hè 2020).
Từ sau khi kích hoạt điều khoản tự động gia hạn với De Gea vào tháng 6/2019, M.U đã liên tục xúc tiến các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng mới với cựu thủ môn Atletico Madrid, nhưng chưa thành công.

Rào cản lớn nhất trong các cuộc đàm phán giữa M.U và người đại diện của De Gea là mức lương. Thủ môn 28 tuổi đòi mức lương hơn 500 nghìn bảng/tuần, tương đương mức Alexis Sanchez nhận ở M.U, tuy nhiên Quỷ đỏ chỉ chấp nhận trả De Gea 350 nghìn bảng/tuần.
Vụ De Gea có ‘biến’ lớn, M.U sắp mất trắng cầu thủ quan trọng nhất - ảnh 1 De Gea từ chối gia hạn với M.U

Thời gian qua xuất hiện thông tin cho rằng De Gea đã đồng ý ở lại M.U với đãi ngộ nói trên. Tuy nhiên, hôm nay tờ The Sun xác nhận, thủ môn người Tây Ban Nha đã từ chối gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford để có thể ra đi tự do vào hè 2020.

Cũng theo The Sun, De Gea đã tiết lộ với người thân trong gia đình và bạn bè rằng sẽ không ký hợp đồng mới và đã thông báo với BLĐ M.U. Như vậy, De Gea được quyền đàm phán gia nhập bất cứ đội bóng nào thủ môn này muốn kể từ tháng 1/2020.

Cũng theo nguồn tin nói trên, PSG đã từ bỏ theo đuổi De Gea sau khi mua Keylor Navas từ Real Madrid. Bến đỗ của thủ môn người Tây Ban Nha ở kỳ chuyển nhượng hè 2020 nhiều khả năng là Juventus, đội bóng rất giỏi trong những thương vụ chiêu mộ cầu thủ chất lượng hàng đầu thế giới theo dạng chuyển nhượng tự do, điển hình là trường hợp của Pirlo, Pogba, Cannavaro, Alves, Khedira và Ramsey…

The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng