Willemin Vĩnh Long : Có mời vào đội tuyển tôi cũng phải suy nghĩ!

TP - Cầu thủ 25 tuổi người Bỉ gốc Việt Willemin Vĩnh Long đang là đề tài bàn tán của dư luận trong những ngày qua khi có tin anh vừa về nước xin thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Willenmin Vĩnh Long (ngoài cùng bên phải) cùng mẹ và anh trai - Ảnh: V.A

Đây là lần đầu tiên, Vĩnh Long về Việt Nam, quê ngoại anh.

Bà Pha - mẹ của Vĩnh Long-mang hai dòng máu Việt-Pháp. Đến năm 1981, sau khi sinh cậu trai đầu Vĩnh Lộc, bà mới từ Sài Gòn qua Pháp định cư.

Gặp phóng viên ở Hà Nội, bà Pha cho biết, từ khi tập bóng ở CLB Metz năm 6 tuổi, Vĩnh Long ít khi có mặt ở nhà nên anh không có nhiều thời gian học tiếng Việt như cậu anh Vĩnh Lộc.

Lớn lên, nhịp sống kỷ luật của một cầu thủ chuyên nghiệp khiến Vĩnh Long ít có thời gian với gia đình. Đó là chưa kể những năm gần đây, anh sống tự lập ở Ý, Bỉ, Đức.

“Tôi ít gặp cháu. Cháu đã quen sống trong môi trường tập thể từ bé. Thỉnh thoảng, tôi đến thăm cháu ở CLB, mẹ con gặp nhau chốc lát thôi” - bà Pha nói.

Willemin Vĩnh Long tỏ ra khá dè dặt: “Em không nói được tiếng Việt nhiều”. Theo Vĩnh Long, anh đã hết hợp đồng với AC Ancona, một CLB Ý đang chơi ở Serie C1 từ đầu tháng 6/2007.

Willenmin Vĩnh Long sinh năm 1982, đã từng chơi bóng cho Metz, Martigues (Pháp), Liege (Bỉ), Saarbruecken (Đức),Sora, Vitarbese, Ancona (Ý).
Hiện Willemin Vĩnh Long đang liên hệ với một số CLB khác ở châu Âu nhưng tỏ ý sẵn sàng chơi bóng tại V-League nếu có lời đề nghị hợp lý nào đó từ một CLB Việt Nam.

Mới về Hà Nội được vài ngày, Willemin Vĩnh Long đã nhanh chóng có mặt trên sân bóng đá “phủi” 7 người ở Quảng An. Theo thông tin từ phía gia đình, qua giới thiệu của một người họ hàng, Willemin Vĩnh Long đang xin tập cùng Thể Công Viettel để giữ phong độ.

Khi được hỏi về việc Willemin Vĩnh Long xin thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, anh cho biết:

“Nếu có mời tôi vào đội tuyển quốc gia Việt Nam ngay thì tôi cũng phải suy nghĩ. Tôi nghĩ là muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam thì trước hết tôi phải thi đấu ở một CLB ở đây để mọi người biết tôi chơi bóng như thế nào”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá